Tổng hợp tất cả các thuật ngữ trong PUBG game thủ nhất định phải biết

Thứ năm, 16/03/2023 - 23:48

Nếu bạn là một game thủ chơi PUBG, có thể sẽ thường xuyên gặp các thuật ngữ trong PUBG "lạ lùng" trong các cuộc trò chuyện hoặc khi đồng đội của bạn ám chỉ một điều gì đó. Do đó, nếu bạn không quen thuộc với những thuật ngữ này, có thể dẫn đến những hiểu lầm và hoang mang. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thuật ngữ trong PUBG mà game thủ nên biết để tránh những trường hợp này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Các thuật ngữ trong Pubg phổ biến dành cho người mới chơi    

Với nhiều anh em mới chơi game thì có thể sẽ thấy hơi xa lạ vì trong game có nhiều những từ ngữ đặc biệt. Dưới đây là một vài các thuật ngữ trong pubg mà những người chơi mới nhất định nên biết để tham gia game thuận lợi hơn.

Các thuật ngữ trong Pubg phổ biến dành cho người mới chơi
Các thuật ngữ trong Pubg phổ biến dành cho người mới chơi  

Chạy bo pubg là gì?

Chạy Bo là một thuật ngữ pubg trong game bao gồm hai phần: vòng tròn màu trắng, và vòng bo xanh bao quanh phía ngoài. Nếu bạn đứng trong vòng trắng, bạn sẽ an toàn, ngược lại nếu bạn ở bên ngoài vòng trắng và bên trong vòng xanh thì bạn sẽ mất máu dần. Vòng bo sẽ thu hẹp dần theo thời gian, vì vậy bạn cần chạy nhanh để đảm bảo an toàn. Nếu bạn ở bên ngoài vòng bo thì bạn sẽ mất máu dần và có thể chết nếu mất hết máu.

Loot đồ là gì?

"Loot đồ" trong PUBG có nghĩa là thu, lượm, nhặt những vật phẩm trong trò chơi. Đây là một trong các thuật ngữ trong pubg đơn giản và được người chơi sử dụng phổ biến đến ngày nay. Loot là thuật ngữ để chỉ những người đồng đội của bạn trong trò chơi, chuyên loại bỏ những vật phẩm và cung cấp chúng cho bạn. Bạn cũng có thể loot đồ từ những người chơi hoặc đối thủ đã bị bắn chết. Nếu bạn tiêu diệt một người chơi, món đồ của họ sẽ rơi ra và bạn có thể chạy đến để nhặt.

Ads pubg là gì?

ADS pubg là viết tắt của Aim Down Vision, đây là một trong các thuật ngữ trong pubg chỉ cách nhắm khi bắn sử dụng các phụ kiện kèm theo vũ khí. Nếu khẩu súng của bạn không có phụ kiện, Iron Vision sẽ được kích hoạt. Để tăng độ chính xác, bạn có thể thêm các phụ kiện như red dot, holographic sight hoặc scope vào AR của mình.

Ads pubg là gì?
Ads pubg là gì?

Tuy nhiên, khi sử dụng phụ kiện, bạn cần mất một giây để bật Scope bằng cách nhấn vào nút khóa trên màn hình. Do đó, trong những tình huống cận chiến hoặc khi đang chạy trong trận phục kích của kẻ thù, ADS có thể không hữu ích. Nhưng khi bắn ở khoảng cách xa, đặc biệt là mục tiêu ở khoảng cách 10m, việc sử dụng ADS sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chính xác khi bắn.

Aimbot pubg là gì?

Aimbot pubg là một thuật ngữ game pubg phần mềm giúp người chơi gian lận trong việc tự động ngắm bắn. Khi sử dụng Aimbot, người dùng không cần phải xoay chuột và thực hiện thao tác ngắm bắn mà phần mềm sẽ thực hiện thay. Các đòn bắn của người chơi sử dụng Aimbot có độ chính xác cực cao, dẫn đến việc họ có thể "1 viên đạn ăn 1 mạng" trong nhiều trận đấu liên tiếp.

Người chơi có kỹ năng yếu, chỉ cần có Aimbot trong tay, sẽ trở thành một người chơi có đẳng cấp cao với chỉ số ăn mạng rất cao. Tuy nhiên, việc sử dụng các thuật ngữ trong pubg Aimbot là một hành động gian lận và không công bằng với những người chơi chơi trong sạch.

Bootcamp pubg là gì?

BootCamp pubg là một trong các thuật ngữ trong pubg chỉ những địa điểm dẫn đầu trong các vị trí có trận giao tranh ác liệt. Nhiều game thủ thường lựa chọn địa điểm này để nhảy dù. Đây là một trại huấn luyện quân sự có diện tích nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều vật phẩm để loot. 

Vì lý do này, nhiều game thủ lựa chọn nhảy dù xuống đây để kiếm được những đồ quý giá.Ngoài ra, BootCamp còn có rất nhiều khu nhà quân sự để người chơi ẩn nấp, do đó nhiều game thủ chọn chiến thuật cắm trại trong nhà để bắn tỉa ra ngoài.

Bootcamp pubg là gì?
Bootcamp pubg là gì?

Scope trong pubg là gì?

Scope là một trong các thuật ngữ trong pubg chỉ loại nòng ngắm phổ biến nhất trong PUBG Mobile bởi tính hữu dụng và sự đa dạng của các loại Scope, bao gồm 2x, 4x, 8x và tên gọi của chúng tương ứng với mức độ phóng đại khác nhau, trong đó 8x là mức độ phóng đại cao nhất. Scope có thể gắn trên súng trường và súng bắn tỉa, nhưng không áp dụng được cho loại SMG hay shotgun.

Cover trong pubg là gì?

Trong trò chơi pubg, người chơi có thể đóng vai trò của một Cover pubg để bảo vệ đồng đội khi bị tấn công hoặc tập kích bất ngờ. Trong các thuật ngữ trong pubg thì Cover giống như một tấm khiên, giúp bảo vệ đồng đội và cung cấp lượng trị thương để hồi máu của đồng đội nhanh chóng. Ngoài ra, Cover còn có nhiệm vụ cản đường đi của địch, ví dụ như ném bom khói để giúp đồng đội rút lui nhanh chóng.

Cover trong pubg là gì?
Cover trong pubg là gì?

Kd trong pubg là gì?

Tỷ lệ KD pubg (Kills per Dies) là chỉ số thể hiện số lần tiêu diệt đối thủ của bạn trong mỗi trận đấu so với số lần bạn bị tiêu diệt. Đây là một thước đo quan trọng để đánh giá khả năng chiến đấu của bạn, và tỷ lệ này sẽ tăng lên khi bạn tiêu diệt được nhiều đối thủ hơn trong mỗi trận đấu.

Một số thuật ngữ thông dụng khác

Bên cạnh đó có rất nhiều các thuật ngữ trong pubg khác anh em sẽ bắt gặp khi chơi tựa game bắn súng đỉnh cao này. Dưới đây là một vài những thuật ngữ thông dụng khách anh em có thể tham khảo:

 • Camp và Camper pubg: Thuật ngữ "Camp" hay "Camper" đã xuất hiện từ lâu, trước cả khi PUBG và PUBG Mobile được phát hành. Lần đầu tiên tôi gặp thuật ngữ này là trong Battlefield 3. "Camp" hay "Camper" thường chỉ những người chơi "cắm trại" ở một vị trí cố định và không di chuyển, chỉ chờ địch xuất hiện để tấn công ngay. Thường thì các Camper sử dụng súng bắn tỉa và ẩn mình ở những vị trí trên cao, chẳng hạn như đồi, khu nhà cao tầng để có thể quan sát toàn bộ vị trí của địch từ trên cao.
 • Shipper Pubg: Đây là thuật ngữ pubg tiếng anh dành cho những game thủ có khả năng tìm kiếm giỏi và loot được nhiều vật phẩm giá trị, kể cả thính. Tuy nhiên, nhiều "shipper" đã bị địch phục kích và bắn chết trước khi có cơ hội sử dụng bất kỳ vật phẩm nào mà họ vừa loot được.
 • Check: Thuật ngữ pubg "Check" được sử dụng để chỉ việc kiểm tra các khu vực, phương tiện hoặc bất kỳ vị trí nào mà người chơi nghi ngờ có dấu hiệu của đối thủ. Các câu như "Check khu nhà đó đi", "Check cái xe kia xem sao", "Qua bên kia đồi check đi" đều là những ví dụ về việc sử dụng thuật ngữ này.
 • Clear: Thuật ngữ "Clear" còn được gọi là "Clear Team". Các thuật ngữ trong pubg này chỉ được sử dụng khi không còn bất kỳ kẻ địch nào sống sót tại khu vực đó sau khi giao tranh, hoặc khi kiểm tra một khu tòa nhà nào đó mà không thấy dấu hiệu của bất kỳ kẻ địch nào. Do đó, "Clear" mang ý nghĩa là không còn dấu hiệu của địch.
Một số thuật ngữ thông dụng khác
Một số thuật ngữ thông dụng khác

Thuật ngữ chỉ các loại loại vũ khí trong Pubg    

Để chiến thắng game thì anh em cần phải tấn công và tiêu diệt kẻ định. chính vì thế, các thuật ngữ trong pubg liên quan đến vũ khí là điều mọi người chơi phải nắm bắt được. Dưới đây là những thuật ngữ game pubg về vũ khí anh em cần lưu ý:

 • "Ốp": Thuật ngữ này được dùng để chỉ khẩu AWM trong game.
 • "Đạn xanh/Đạn năm": Đây là một trong các thuật ngữ trong pubg chỉ loại đạn 5,56 mm dùng cho các loại Assault Rifle và Designated Marksman Rifle.
 • "Đạn bảy": Đây là loại đạn 7,62 mm dùng cho Assault Rifle, Designated Marksman Rifle và Sniper Rifle.
 • "M4": M4 là tên viết tắt của khẩu M416, thuộc loại Assault Rifle.
 • "M16": M16 là tên viết tắt của M16A4, thuộc loại Assault Rifle.
 • "Ka/K98": Ka/K98 là tên viết tắt của khẩu súng ngắm Kar98r - một khẩu súng bắn tỉa. Đây cũng được xem là một loại súng thông dụng và được yêu thích sử dụng trong game.
 • "Nade (Nếp/Nát/Nết)": Thuật ngữ này được hiểu là Frag Grenade - một loại lựu nổ.
 • "Lựu choáng (Stun Grenade)": Đây là một loại lựu choáng làm cho đối phương bị choáng trong vài giây.
 • "Bom lửa/chai xăng (Molotov Cocktail)": Đây là một trong các thuật ngữ trong pubg chỉ loại trang bị tự chế khá nổi tiếng.
 • "Red Dot Sight": Đây là một  loại trang bị ngắm tâm hồng.
 • "Holographics Sight (Hô Lô)": Thuật ngữ này ám chỉ loại trang bị ngắm tâm hồng tương tự như Red Dot.
Thuật ngữ chỉ các loại loại vũ khí trong Pubg
Thuật ngữ chỉ các loại loại vũ khí trong Pubg    

Các thuật ngữ trong Pubg về các trang bị cứu thương

Bên cạnh các thuật ngữ game pubg về vũ khí thì những thuật ngữ về các trang bị cứu thương anh em cũng cần nắm rõ. Bởi các thuật ngữ trong pubg này chính là cứu cánh cho anh em trong trường hợp rơi vào nguy hiểm.

 • "First Aid Kit (Phớt)": Vật phẩm này giúp người chơi hồi 75% máu trong thời gian ngắn.
 • "Med Kit (Kit)": Vật phẩm này giúp người chơi hồi 100% máu trong thời gian ngắn.
 • "Bandage": Vật phẩm này giúp người chơi hồi một lượng nhỏ máu mỗi lần sử dụng.
 • "Redbull": Đây là một trong các thuật ngữ trong pubg chỉ loại nước giải khát được lấy nguyên mẫu từ sản phẩm Redbull của Mỹ.
 • "Ống tiêm": Còn được gọi là Adrenaline Syringe, đây là một vật phẩm có khả năng tăng 100% thanh booster, hồi 86 điểm HP đồng thời còn giúp cho nhân vật của bạn chạy nhanh thêm 6,2%.
 • "Thuốc": Còn được gọi là Painkiller, loại thuốc này có tác dụng boost cao hơn nước tăng lực.
 • "Y tá": Nói về nhân vật Medic - có khả năng hồi sinh và cứu sống đồng đội.
Các thuật ngữ trong Pubg về các trang bị cứu thương
Các thuật ngữ trong Pubg về các trang bị cứu thương

Các thuật ngữ trong Pubg về những khu vực nhà     

Bên cạnh đó, khi chơi game anh em sẽ được trải nghiệm trên nhiều dạng địa hình khác nhau. Mỗi địa hình lại có những thiết kế về kiến trúc nhà cửa khác nhau. Dưới đây là các thuật ngữ trong pubg về khu vực nhà. Anh em cần nắm bắt rõ những thuật ngữ này để dễ dàng trao đổi với đồng đội của mình.

 • "Khu nhà QTV": Khu vực thường xuyên được streamer QTV lựa chọn để nhảy xuống trong game.
 • "Bàn thờ": Vị trí thứ hai trong chiếc Buggy, đây là vị trí có thể dễ bị tấn công từ phía sau.
 • "Nhà Doraemon": Ngôi nhà có thiết kế giống như trong bộ truyện tranh Doraemon, nơi đây có thể cung cấp nhiều tài nguyên cho người chơi.
 • "Nhà Xuka": Căn biệt thự 2 tầng này giống với nhà của Xuka trong phim, có vẻ ngoài đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều tài nguyên và là địa điểm phòng thủ tốt.
 • "Nhà vệ sinh": Các nhà chòi nhỏ nằm rải rác trên khắp bản đồ trong game.
 • "School": Khu vực trường học nổi tiếng trong trò chơi PUBG.
 • "Red Zone": Khu vực sẽ xuất hiện trên bản đồ trong vòng 75 giây, trong đó 45 giây đầu tiên sẽ hoàn toàn an toàn và không có bom rơi. Tuy nhiên, sau 45 giây đó, khu vực sẽ bắt đầu rơi bom ngẫu nhiên trong 30 giây, sát thương gây ra sẽ hạ gục ngay người chơi hoặc phương tiện di chuyển.    
 • "Khu đi học muộn": Khu vực gần trường học, thường được người chơi nhảy xuống để di chuyển tới trường học sau khi kết thúc các cuộc chiến xung quanh.
 • "Tháp": Ngôi nhà có kiến trúc hình tháp với 2 tầng và có lối đi riêng biệt.
 • "Kho": Các nhà kho có cấu trúc mở 2 cửa ra vào và có sửa sổ ở trên cao.
 • "Chung cư": Các khu nhà có 3, 4 tầng trở lên được gọi là chung cư, và chúng thường tập trung ở các khu đông đúc.
 • "Đấu trường": Địa điểm quen thuộc và thường xuyên xảy ra những cuộc chiến nhằm tranh giành địa bàn.
 • "Nhà bánh mì": Nhà có thiết kế giống như một chiếc ổ bánh mì, đây là nơi có thể cung cấp nhiều trang bị và đồ ăn cho người chơi.
 • "Nhà Đá": Địa điểm thường xuất hiện Kar98 và Scope 8x.
 • "Quán cà phê đèn mờ": Quán cà phê đèn mờ một trong các thuật ngữ trong pubg quen thuộc. Đây là điểm đến đầu tiên cho các game thủ khi nhảy dù xuống Primorsk, Severny hay Mylta. Nơi đây được xem là địa điểm dễ loot và có rất nhiều trang bị phong phú. Đồng thời đây cũng là địa điểm dễ sống sót cho những người chơi muốn có một cuộc sống thoải mái và xa hoa ở giai đoạn đầu của trò chơi.
Các thuật ngữ trong Pubg về những khu vực nhà
Các thuật ngữ trong Pubg về những khu vực nhà 

Tổng hợp một số từ lóng thường gặp trong game Pubg    

Bên cạnh các thuật ngữ trong pubg cơ bản về vũ khí, thiết bị cứu thương…thì những người chơi game pubg còn có nhiều từ ngữ mà chỉ những người chơi mới hiểu. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài từ lóng của những game thủ Esports nhé!

 • Headshot”: Bắn một phát đạn trúng  thẳng vào đầu.
 • Sấy”: Xả đạn liên tục, dồn dập vào một mục tiêu ở chế độ bắn tự động.
 • Ghìm tâm”: Ám chỉ việc bắn kéo tâm xuống để sấy đạn và làm đạn hạn chế bị lệch. Từ đó, năng cao tỷ lệ bắn trúng mục tiêu.
 • Bots/Bot”: là các nhân vật được điều khiển bằng máy được lập trình sẵn, nhằm hỗ trợ cho những người chơi mới.
 • Gạt giò”: Kết thúc gọn thành viên team địch, không cho cơ hội cứu sống và phản công.
 • Hit”: Bắn trúng kẻ địch hay còn gọi là phát đạn bắn trúng. Nếu 1 hit là 1 phát bắn, thì 2 hit tương đương với 2 phát bắn.
 • Tap”: Bắn từng viên đạn một vào những mục tiêu khác nhau ở chế độ Single.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ trong PUBG. Nếu còn những thuật ngữ nào khác mà chưa được đề cập, hãy chia sẻ thêm ở phần bình luận phía dưới nhé. VnEsports chúc các bạn chơi game thật vui vẻ và giành nhiều chiến thắng lớn.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN