Hướng dẫn cách chỉnh cài đặt Liên Quân dễ leo rank nhất cho game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chỉnh cài đặt Liên Quân như thế nào là một trong những thắc thường thấy đối với những người mới chơi. Để khi chơi game có thao tác mượt mà, thuận tiện người chơi cần tùy chỉnh các cách chỉnh setting Liên Quân sao cho phù hợp và dễ chơi nhất. Vậy làm sao để chỉnh cài đặt trong Liên Quân? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến thao tác này.

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao game thủ nên điều chỉnh cài đặt Liên Quân?

Cách chỉnh cài đặt Liên Quân là game thủ nên điều chỉnh sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn. Có nhiều cài đặt trong Liên Quân có thể được tùy chỉnh, bao gồm độ phân giải, tốc độ khung hình, âm thanh, độ sáng và cài đặt đồ họa khác. Việc điều chỉnh các cài đặt này có thể giúp cải thiện hiệu suất của trò chơi và làm chơi game mượt mà hơn trên thiết bị của bạn.

Tại sao game thủ nên điều chỉnh cài đặt Liên Quân?
Tại sao game thủ nên điều chỉnh cài đặt Liên Quân?

Ngoài ra, cách chỉnh cài đặt Liên Quân cũng có thể giúp bạn tăng trải nghiệm chơi game của mình bằng cách điều chỉnh âm thanh và đồ họa sao cho phù hợp với sở thích của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn tăng trải nghiệm hình ảnh, bạn có thể tăng độ phân giải hoặc độ sáng để hình ảnh trong trò chơi trở nên rõ nét hơn.

Nói chung, cách chỉnh thiết lập trong Liên Quân là một phần quan trọng của trải nghiệm chơi game và nó có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất và trải nghiệm của mình.

Hướng dẫn cách chỉnh cài đặt Liên Quân dễ dàng

Vậy làm sao để biết cách chỉnh Liên Quân dễ chơi và mang lại hiệu quả chơi game Esports tốt nhất. Có những chế độ nào có thể tùy chỉnh được trong trò chơi này. Dưới đây, VnEsports sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách setting này

Thiết lập cài đặt tab chung

Thường thì sau khi thực hiện cách chỉnh cài đặt Liên Quân, hệ thống sẽ tự động để cấu hình theo thiết bị bạn đang sử dụng. Tuy nhiên với một số thiết bị tầm trung thì bạn không nên để như vậy, hãy giảm bớt một chút để tránh tình trạng tụt FPS ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game.

Những thiết lập cài đặt tab chung
Những thiết lập cài đặt tab chung cơ bản

Một vài gợi ý dành cho bạn khi thiết lập cách chỉnh cài đặt Liên Quân như sau: 

Bước 1: Mở Liên Quân và truy cập vào màn hình chính. Nhấp vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên phải của màn hình để mở menu thiết lập.

Bước 2: Chọn "Cài đặt" trong menu. Tại màn hình Cài đặt, bạn sẽ thấy nhiều tab khác nhau, hãy chọn tab "Chung".

Bước 3: Tại tab Chung, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến để thao tác cách chỉnh cài đặt Liên Quân: 

 • Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị trong Liên Quân.
 • Âm thanh: Tùy chỉnh âm thanh của trò chơi, bao gồm âm lượng và âm thanh nền.
 • Đồ họa: Độ phân giải HD: Tắt; Đường viền: Tắt; Góc camera: Xa; FPS cao: Bật, Chất lượng đồ họa: Thấp - Trung Bình
 • Trợ năng: Tắt chức năng trợ năng.
 • Tự động mở âm thanh khi đang trò chuyện: Bật tính năng tự động mở âm thanh khi đang trò chuyện trong trò chơi.

Bước 6: Sau khi bạn đã tùy chỉnh các tùy chọn một cách thích hợp, hãy nhấp vào nút "Lưu" ở góc trên bên phải của màn hình để lưu các cài đặt của bạn.

Như vậy, đó là cách chỉnh cài đặt Liên Quân thiết lập tab chung. Bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn khác trong các tab khác nhau để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game của mình.

Cách chỉnh điều khiển trong Liên Quân

Đây được coi là phần quan trọng nhất, có thể ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả của trò chơi nếu bạn mắc lỗi trong quá trình chỉnh điều khiển Liên Quân. Cách chỉnh điều khiển trong Liên Quân là một thiết lập khá quan trọng và bạn cần thiết lập nó theo những gì khuyến nghị mà chúng tôi đề ra dưới đây:

Cách chỉnh điều khiển trong Liên Quân
Cách chỉnh điều khiển trong Liên Quân

Bước 1: Truy cập vào game Liên Quân và truy cập vào màn hình chính.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên phải của màn hình để mở menu thiết lập để tiến hành cách chỉnh cài đặt Liên Quân. 

Bước 3: Chọn "Cài đặt" trong menu.

Bước 4: Tại màn hình Cài đặt, bạn sẽ thấy nhiều tab khác nhau, hãy chọn tab "Điều khiển".

Bước 5: Tại tab "Điều khiển", bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến để thao tác cách chỉnh cài đặt Liên Quân: 

 • Phương pháp chọn mục tiêu: Hệ thống tự chọn (mặc định), hệ thống ưu tiên chọn tướng thay vì chọn lính.
 • Chế độ tấn công chỉ định: Ăn lính + Đẩy trụ, xuất hiện thêm 2 nút giúp bạn chọn mục tiêu nhanh hơn.
 • Cách chọn mục tiêu: % máu thấp nhất (mặc định), tránh tấn công đối thủ là tanker, ưu tiên giết tướng thấp máu.
 • Cách chỉnh xoay chiêu trong Liên Quân: Hỗ trợ luân phiên (mặc định), kỹ năng tự điều chỉnh sẽ hợp lý hơn nếu được hệ thống sử dụng.
 • Hiện mục tiêu chỉ định: Hiện biểu tượng chỉ định, chọn tướng tấn công và sử dụng kỹ năng lên tướng đó nhiều hơn.
 • Cách chỉnh chiêu trong Liên Quân: Chọn theo chế độ mặc định.
 • Hủy chiêu: Chọn khu vực (mặc định), giúp dễ dàng hủy bỏ nếu di chuyển ra khỏi khu vực chỉ định, tránh sử dụng kỹ năng không cần thiết khi thao tác cách chỉnh cài đặt Liên Quân. 
 • Độ nhạy xoay: Cao
 • Vị trí xoay: Định vị thủ công (mặc định).

Lưu ý rằng, khi bạn chỉnh bảng điều khiển Liên Quân, hãy đảm bảo rằng chúng phù hợp với cách chơi của bạn và giúp bạn tăng hiệu suất trong trò chơi. Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về các tùy chọn điều khiển, hãy giữ chúng ở giá trị mặc định hoặc tìm kiếm trợ giúp từ trang hỗ trợ của Liên Quân hoặc cộng đồng Liên Quân.

Chỉnh cài đặt giao diện Liên Quân

Tương tự với các bước 1, 2, 3 với cách chỉnh cài đặt Liên Quân của tab “Chung” và Tab “Chỉnh sửa”. Cách chỉnh giao diện Liên Quân cũng tương tự như vậy. Sau khi chọn đến mục “Giao diện”. Các thiết lập của Liên Quân Mobile trong tab “Giao diện” này giúp người chơi mua đồ nhanh hơn, phóng to bản đồ, hiển thị thông số tướng địch, gợi ý trang bị cho người chơi…. cũng quan trọng không kém đối với Cài đặt chung và Điều khiển.

Chỉnh cài đặt giao diện Liên Quân
Chỉnh cài đặt giao diện Liên Quân

Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến để thao tác cách chỉnh cài đặt Liên Quân giao diện: 

 • Hiện trang bị: Bên phải (trang bị xuất hiện bên phải và có thể mua dễ dàng hơn).
 • Phóng to vị trí hiện tại của bản đồ nhỏ: Hiển thị bên trái (mặc định).
 • Cách chỉnh vị trí shop trong Liên Quân: Bên trái (mặc định)
 • Ẩn/Hiện mô tả trang bị: Bật
 • Thông số mục tiêu: Bật
 • Khung máy ảnh: Bật
 • Mẹo tân thủ: Tắt
 • Hiện tướng tung chiêu: Bật

Một số cách chỉnh cài đặt Liên Quân khác

Một số cách chỉnh cài đặt Liên Quân khác
Một số cách chỉnh cài đặt Liên Quân khác

Ngoài ra còn một số cách setting Liên Quân khác trong game như cách chỉnh nút di chuyển trong Liên Quân, cách chỉnh thanh máu trong Liên Quân, hay tab chat hoặc highlight:

 • Thiết lập "Quick chat", có 3 kiểu trò chuyện nhanh để gọi đồng đội Tấn công, phòng thủ và trao đổi. Bạn có thể chọn 3 kiểu, mỗi kiểu có vài câu chat nhanh giúp chúng ta tiết kiệm thời gian gõ phím. Người chơi có thể lựa chọn và có những cuộc trò chuyện nhanh của riêng mình.
 • Cách chỉnh di chuyển trong Liên Quân: Cách chỉnh cài đặt Liên Quân này Tùy thuộc vào người chơi. Bạn thuận tay nào thì nên để con trỏ di chuyển vào bên đó. 
 • Cách chỉnh vạch máu trong Liên Quân: Nên thiết lập cài đặt chế độ “máu thấp”. Khi đó trong quá trình chơi game bạn sẽ nhận ra sự nguy hiểm của mình để tránh bị đối thủ hạ gục.
 • Ngoài ra, bạn có thể thiết lập highlight để ghi lại những khoảnh khắc xuất thần của mình và chia sẻ với bạn bè hoặc thêm một đoạn nhạc để tạo thành một video nổi bật đẹp mắt để thu hút người xem.

Một số lưu ý khi thực hiện cách chỉnh cài đặt Liên Quân

Khi thực hiện bạn cần lưu ý đảm bảo rằng đã tìm hiểu các tùy chọn cài đặt trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này giúp bạn tránh những thiết lập không đúng với nhu cầu của bạn. 

Nếu bạn không chắc chắn về các cách chỉnh cài đặt Liên Quân, hãy giữ chúng ở giá trị mặc định để tránh gặp phải các vấn đề trong trò chơi. Chỉ thực hiện các thay đổi khi bạn không ở trong trận đấu. 

Một số lưu ý khi thực hiện cách chỉnh cài đặt Liên Quân
Một số lưu ý khi thực hiện cách chỉnh cài đặt Liên Quân

Việc chỉnh sửa cài đặt trong khi đang chơi trận đấu có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn và ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Đối với những thay đổi lớn như phân giải hoặc chất lượng hình ảnh, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ tài nguyên để chạy Liên Quân với các thiết lập mới. 

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong quá trình thực hiện các thay trong cách chỉnh cài đặt Liên Quân, hãy tìm kiếm trợ giúp từ trang hỗ trợ của Liên Quân hoặc cộng đồng Liên Quân.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác cài đặt Liên Quân một cách an toàn và đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất cho mình.

Lời kết

Qua bài viết của VnEsports về cách chỉnh cài đặt Liên Quân, hy vọng rằng bạn đã có thể dễ dàng chỉnh sửa các mục cần thiết. Từ đó có trải nghiệm game tốt hơn và giúp thiết bị chơi game của bạn tránh khỏi những tình trạng giật, lag. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.