Hướng dẫn cách chỉnh độ nhạy Valorant cực hiệu quả cho game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chỉnh độ nhạy Valorant là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các game thủ tăng thêm độ chính xác và phần thắng khi chơi trò chơi này.  Bởi trò chơi này luôn yêu cầu sự chính xác cao trong các phản ứng, cũng như các pha bắn súng, chính vì vậy mà việc  điều chỉnh độ nhạy chuột sao cho phù hợp khi tham gia có thể giúp người chơi phần nào cải thiện hiệu suất chơi game.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách chỉnh độ nhạy Valorant cần biết các thông số gì?

Trước khi cùng chúng tôi tìm hiểu cách chỉnh độ nhạy Valorant, thì hãy làm quen với những chỉ số trong phần tùy chỉnh chuột của trò chơi này. Khác với những tựa game FPS khác, Valorant có thời gian giết khá thấp, thậm chí nếu để so sánh, thời gian giết của Valoran còn thấp hơn cả CS:GO. Chính vì thế mà trò chơi này luôn đòi hỏi người chơi phải thực hiện thao tác có độ chính xác cao. 

Những thông số trong cách chỉnh độ nhạy Valorant
Những thông số trong cách chỉnh độ nhạy Valorant 

Những thông số quan trọng đó bao gồm:

 • DPI (dots-per-inch): DPI quyết định quãng đường chuột đi, điều này được xem là tương ứng với khoảng cách mà chuột của máy tính di chuyển ngoài thực tế. Theo tiêu chuẩn, mỗi lần sẽ bằng với khoảng 1 pixel trên màn hình hiển thị. Vậy nên với chỉ số này, người tham gia nên chỉnh mức 400 hoặc 800. Mức DPI cao trên 1000 sẽ giúp cổ tay bớt mỏi khi chơi nhưng sẽ đòi hỏi sự nhanh nhạy hơn nhiều.
 • Chỉ số nhạy của chuột (in-game Sensitivity): nên ở mức 1; 0.75 hay 0.5 sẽ là cách chỉnh độ nhạy Valorant sẽ tốt nhất.
 • eDPI: Công thức tính để tính eDPI = DPI x ingame Sensitivity. Mọi người nên tính sao cho đạt mức 277 eDPI trở xuống. Với những tay chơi chuyên nghiệp có thể để eDPI thấp.
 • Polling Rate: Đây được biết đến là chỉ số thể hiện tỉ lệ nhận thông tin từ chuột vào đến máy tính, vậy nên nếu bạn đang sử dụng chuột gaming cao cấp, hãy chọn chúng lên 1000. 

Những gợi ý về thông số ở trên được chúng tôi dựa trên ý kiến của đa số người chơi, vậy nên nếu không phù hợp các bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình. Điều quan trọng nhất là khi chơi các bạn có được những trải nghiệm, cũng như cảm giác tốt nhất đó mới là độ nhạy chuột valorant hoàn hảo.

Dấu hiệu nhận biết cần setting độ nhạy Valorant

Độ nhạy của chuột Valorant trong tựa game này là mức độ nhạy cảm của con chuột hoặc bàn di chuột. Tuy nhiên khi các bạn đang trong trận đấu mà việc này bị cản trở rất khó chịu, vậy nên nếu nhận thấy một số dấu hiệu dưới đây, người chơi hãy tìm ngay cách chỉnh độ nhạy Valorant ngay nhé!

 • Khi chơi các bạn khó có thể chuyển đổi giữa các vị trí trên màn hình.
 • Việc điều khiến nhân vật trở nên khó khăn hơn bình thường dẫn đến không thể định vị hay nhắm đúng mục tiêu.
 • Rất khó để các bạn thích nghi được với những thay đổi từ tựa game.
 • Việc chuyển đổi và sử dụng súng khó hơn, điều mà trước đó chưa gặp phải.
Dấu hiệu máy tính cần chỉnh độ nhạy Valorant mượt hơn
Dấu hiệu máy tính cần chỉnh độ nhạy Valorant mượt hơn 

Cách chỉnh độ nhạy valorant hiệu quả cho game thủ

Với hầu hết những người chơi game Esports Valorant việc để giành được chiến thắng đôi khi ngoài sự may mắn,  kỹ năng chơi game điêu luyện thì con chuột để điều chỉnh quá trình chơi cũng là điều không thể nào thiếu được. Vậy hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây về cách chỉnh độ nhạy Valorant và áp dụng ngay cho dàn máy nhà bạn nhé!

Off tính năng tăng tốc độ chuột

Hiện tại vẫn còn khá nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao cần phải tắt tính năng tăng tốc của chuột, trong khi chúng ta đang tìm cách chỉnh độ nhạy Valorant. Nói một cách dễ hiểu nhất đó là khi máy tính cố gắng giúp người chơi tăng độ khi di chuyển chuột, tuy nhiên việc này chỉ cần thiết khi bạn sử dụng con chuột nhưng sẽ rất bất tiện nếu bạn đang cần độ chính xác.

Hướng dẫn cách tắt tính năng tăng tốc độ
Hướng dẫn cách tắt tính năng tăng tốc độ 

Chính vì vậy, nếu các bạn đang muốn tìm cách chỉnh độ nhạy Valorant bằng việc tắt tính năng tăng tốc độ của chúng thì hãy tham khảo ngay những bước sau đây:

 • Bước 1: Các bạn gõ trên thanh tìm kiếm Windows của mình cụm từ “mouse settings”.
 • Bước 2: Tiếp đó là nháy chọn  "Change your mouse settings".
 • Bước 3:  Bấm chọn “Additional mouse options”.
 • Bước 4: Sau đó mọi người chọn vào tab "Pointer Options" và bỏ chọn box "Enhance Pointer Precision".
 • Bước 5: Cuối cùng, bấm chuột vào “Apply” ở bên phải gốc dưới của nằm hình rồi chọn “OK” là đã hoàn tất việc tắt tính năng tăng tốc độ của chuột.

Cài đặt lại độ nhạy chuột trong Valorant

Ngoài việc tắt tính năng tăng tốc độ, thì trong cách chỉnh độ nhạy Valorant cũng sẽ hướng dẫn người chơi tựa game này cài đặt lại độ nhạy cho con chuột khi chơi. Mọi người có thể thao tác theo những bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn nháy chuột vào góc trái trên cùng trong Valorant để chọn mục “settings”.
 • Bước 2: Tiếp đó, người chơi sẽ truy cập và tab “General” và bắt đầu tìm kiếm Mouse Sensitivity.
 • Bước 3: Ở bước này, các bạn sẽ thực hiện việc setting độ nhạy valorant tùy theo mong muốn, cũng như cách chơi của bản thân.

Hướng dẫn cài đặt DPI cho chuột trong valorant

Bên cạnh việc tìm kiếm những cách chỉnh độ nhạy Valorant thì có một điều nữa mà người chơi cũng cần phải quan tâm khi chơi đó chính là DPI của chuột. Lời khuyên dành cho các game thủ muốn có trải nghiệm tốt, cũng như muốn gắn bó lâu dài với game này nên đầu tư một con chuột tốt. Mặc dù điều này sẽ có hơi tốn kém nhưng các bạn chắc chắn sẽ bất ngờ và không cảm thấy hối hận với quyết định này.

Những cách cài đặt DPI cho chuột trong Valorant
Những cách cài đặt DPI cho chuột trong Valorant

Tùy thuộc vào từng loại chuột mà các bạn đang sở hữu, tuy nhiên sẽ có 2 cách để cài đặt DPI chuột game Valorant. Trước hết trong cách chỉnh độ nhạy Valorant, các bạn sẽ chỉnh nút trên chuột. Sau đó là vào phần mềm chính thức của hãng chuột mà bạn sử dụng để chỉnh. Mọi người có thể cài đặt DPI chuột ở 2 mức như sau:

 • DPI thấp (khoảng từ 400-800)

Khi điều thực hiện cách chỉnh độ nhạy Valorant ở mức này, người chơi cần để ý hơn đến mỗi chuyển động của con trỏ bởi vì nó sẽ diễn ra khá chậm. Cổ tay và cánh tay của game thủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, cùng với đó là một tấm lót chuột to một chút. Ngoài ra khi bắt đầu vào trận đấu, người chơi vào thực sự cẩn thận trong việc ngắm bắn.

 • DPI cao (1000+)

Thong thường khi đặt mức DPI chuột từ 800 trở, các bạn đã có thể cảm nhận được những lợi thế trong khả năng phản ứng nhanh và nhắm mục tiêu chuẩn hơn, mà không phải hoạt động cổ tay quá nhiều. Bên cạnh đó, ở mức độ này cũng sẽ không thể nào tránh khỏi việc làm giảm độ chính xác của con trỏ. Vậy nên, trước khi tìm cách chỉnh độ nhạy chuột Valorant, mọi người cần cân nhắc thật kỹ nhé!

Một số lưu ý khi chọn chuột Valorant chơi tốt

Việc chúng ta lựa chọn một loại chuột tốt khi chơi game là điều khá quan trọng cho bất kỳ tựa game này, đặc biệt là Valorant. Khi lựa chọn các bạn không chỉ cần phải phụ thuộc vào từng thương hiệu, giá cả mà đó còn là những kỹ năng.

Lưu ý trong cách lựa chọn chuột Valorant
Lưu ý trong cách lựa chọn chuột Valorant 

Bên cạnh những lưu ý trong cách chỉnh độ nhạy Valorant, thì các bạn cũng nên bỏ túi những điều sau khi chọn chuột:

 • Lựa chọn chuột có độ nhạy cao, việc này sẽ rất thuận tiện cho các bạn trong việc di chuyển cũng như điều chỉnh DPI theo mong muốn.
 • Nên lựa những con chuột máy có trọng lượng vừa phải hoặc nhẹ sẽ giúp dễ dàng hơn khi chơi, không gây mỏi tay.
 • Có thể chọn những con chuột các nút bấm bổ sung như: nút bấm bên là mẹo trong cách chơi.
 • Thiết kế chuột có độ nghiêng phù hợp sẽ dễ dàng hơn khi bạn muốn phản ứng nhanh trong trận đấu.
 • Ưu tiên chọn những loại chuột có trang bị công nghệ tiên tiến sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Lời kết 

Như vậy là, ở bài viết lần này VnEsports đã hướng dẫn đến tất cả mọi người những cách chỉnh độ nhạy Valorant sao cho nhanh và phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia các trận đấu của tựa game này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 27-05-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn
Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn

eSports 16-05-2024

Khi sở hữu đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 sẽ giúp cho anh em game thủ tăng thêm khả năng hồi được năng lượng cho chính mình cũng như đồng đội. Do đó Hiệu Triệu Nhận đã âm thầm nổi lên như một thế lực mạnh trong danh sách các vị tướng thống trị meta thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 9. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể hơn về đội hình này qua bài sau.

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam
Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam

eSports 16-05-2024

Liên minh huyền thoại vng là một trong những trò chơi điện tử đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Garena - công ty phát hành LMHT tại Việt Nam đã thông báo sẽ ngừng phát hành trò chơi này. Thay thế cho Garena, VNG đã đảm nhận vai trò phát hành và duy trì trò chơi Liên minh tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cũng như những hướng dẫn chuyển sang LMHT VNG.

Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant
Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant

eSports 16-05-2024

Chỉ số Elo được biết đến là một chỉ số quan trọng khi xếp hạng người chơi trong game, tuy nhiên có không ít người chơi ở đây vẫn chưa biết Elo Valorant là gì? Vậy nên, bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết
Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ
Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ

eSports 16-05-2024

Tải liên minh huyền thoại riot đối với người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mới chơi game này và đang tìm kiếm cách tải và cài đặt LMHT, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.