Cách chỉnh tâm Valorant chuẩn xác được các cao thủ áp dụng thành công

Thứ tư, 31/05/2023 - 15:02

Cách chỉnh tâm Valorant theo sở thích và phù hợp với kỹ năng của các game thủ là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chiến game của anh em. Tâm trong Valorant là một khái niệm vô cùng phổ biến trong tựa game chiến đấu này. Cùng VnEsports tìm hiểu thêm về những mã cài đặt tâm ngắm Valorant và cách setting chúng trong bài viết hôm nay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu sơ lược về tâm súng Valorant     

Trước khi tìm hiểu những cách chỉnh tâm Valorant hiệu quả thì anh em nên hiểu một vài thông tin về tâm ngắm Valorant code. Dưới đây là một vài thông tin quan trọng về tâm súng mọi game thủ phải nắm bắt được.

Tâm ngắm Valorant là gì?

Tâm ngắm Valorant là gì?
Tâm ngắm Valorant là gì?

Tâm ngắm (crosshair) trong Valorant là một biểu tượng hoặc hình dạng trên màn hình của bạn, giúp bạn xác định vị trí mục tiêu khi bắn trong trò chơi. Nó thường được tạo thành từ các đường kẻ, chấm, hoặc hình dạng khác nhau để giúp người chơi nhắm chính xác và định vị đúng mục tiêu.

Valorant cho phép người chơi thực hiện những cách chỉnh tâm Valorant theo sở thích cá nhân. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc, độ trong suốt và các yếu tố khác của tâm ngắm. Điều này cho phép bạn tạo ra một tâm ngắm phù hợp với phong cách chơi và thích nghi với sở thích của mình.

Các kiểu tâm phổ biến hiện nay

Các kiểu tâm ngắm Valorant phổ biến hiện nay
Các kiểu tâm ngắm Valorant phổ biến hiện nay

Vậy trong game colorant có những kiểu tâm súng nào? Trong game hiện nay có khá nhiều tâm súng được nhà phát hành game Esports cập nhật cho người chơi với chi tiết cách chỉnh tâm Valorant của chúng. Tiêu biểu có thể kể đến các tâm ngắm Valorant sau:

 • Dot: Đây là kiểu tâm súng đơn giản nhất, chỉ gồm một chấm nhỏ ở giữa màn hình. Tâm dấu chấm Valorant này giúp người chơi tập trung vào vị trí chính xác để nhắm bắn.
 • Cross: Kiểu tâm súng này có dạng một cờ hoặc dấu cộng, với hai đường kẻ giao nhau. Tâm dấu cộng Valorant cho phép người chơi dễ dàng định vị chính xác mục tiêu và kiểm soát độ chính xác.
 • Circle: Tâm súng loại này có dạng một vòng tròn hoặc hình đĩa. Với tâm súng này, người chơi có thể dễ dàng đánh giá khoảng cách và độ chính xác của việc ngắm bắn. Đặc biệt, cách chỉnh tâm Valorant cũng khá đơn giản nên được nhiều người sử dụng.
 • Open Crosshair: Đây là kiểu tâm bắn Valorant có các đường kẻ dạng chữ "T" mở rộng ra từ trung tâm. Nó cho phép người chơi nhìn thấy rõ ràng và không bị che khuất quá nhiều khi nhắm vào mục tiêu.
 • Customized: Người chơi có thể tùy chỉnh tâm súng theo sở thích cá nhân. Bạn có thể tăng giảm kích thước, thay đổi màu sắc, độ trong suốt, hình dạng và các yếu tố khác để tạo ra tâm súng phù hợp với phong cách chơi của mình như: Tâm Valorant trái tim, hoặc ngôi sao.

Cách chỉnh tâm Valorant chuẩn xác cho game thủ

Cách chỉnh tâm Valorant chuẩn xác cho game thủ
Cách chỉnh tâm Valorant chuẩn xác cho game thủ

Việc có được tâm súng phù hợp sẽ đem đến cảm giác thoải mái và thích thú cho người chơi khi tham gia Valorant. Vậy đâu là cách chỉnh tâm ngắm trong Valorant nhanh chóng nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn setting tâm Valorant dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn ESC (hoặc nút hình bánh răng ở góc bên phải trên cùng màn hình).
 • Bước 2: Để có thể thực hiện cách đổi tâm Valorant thì trên bảng chọn, bạn hãy nhấn vào Cài đặt (Setting) để .
 • Bước 3: Chọn mục Tâm bắn (Crosshair) ở phần trên.
 • Bước 4: Trong mục Tâm bắn, anh em có thể thực hiện các lựa chọn sau để thực hiện cách chỉnh tâm Valorant của mình:

Chế độ

Chi tiết

Màu tâm bắn (Crosshair Color)

Chọn màu tâm Valorant khi chơi game. Có tổng cộng 8 màu: trắng, xanh lá cây, vàng xanh lá cây, xanh lá cây vàng, vàng, xanh nhạt, hồng và đỏ. Bạn có thể chọn màu theo sở thích để tâm bắn của bạn nổi bật và dễ theo dõi khi bắn.

Đường viền (Outlines)

Bật (on) hoặc tắt (off) đường viền bao quanh tâm bắn là phần quan trọng trong cách chỉnh tâm Valorant. Nếu bật đường viền, tâm bắn sẽ được bao bọc bởi một đường viền màu đen và bạn có thể điều chỉnh độ dày của đường viền và tâm bắn.

Độ mờ đường viền (Outlines Opacity)

Tăng độ dày của phần tâm Valorant bắn nằm bên trong đường viền. Trên thanh kéo, nếu bạn di chuyển con trỏ sang phải, phần tâm bắn sẽ dày lên và lấn dần vào đường viền. Di chuyển sang trái sẽ làm mỏng đi.

Độ dày đường viền (Outlines Thickness)

Điều chỉnh độ dày của đường viền bao quanh tâm bắn. Trên thanh kéo, di chuyển con trỏ sang phải để đường viền dày lên và chiếm dần phần bên trong của tâm bắn. Di chuyển sang trái để làm mỏng đi.

Chấm chính giữa tâm bắn (Center Dot)

Bật (on) hoặc tắt (off) chấm chính giữa tâm bắn là điều cần thiết khi thực hiện cách chỉnh tâm Valorant. Chấm này là nơi viên đạn đầu tiên bạn bắn ra sẽ đi theo hướng đó. Điều này quan trọng đối với những người chơi súng nhắm vì mỗi lần bắn chỉ có một viên đạn, yêu cầu độ chính xác cao.

Độ mờ chấm giữa tâm bắn (Center Dot Opacity)

Điều chỉnh độ mờ của dấu chấm ở giữa tâm ngắm. Khi bạn kéo thanh điều chỉnh về phía phải, phần trong của dấu chấm sẽ dày lên và lan tỏa ra phần viền. Ngược lại, nếu bạn kéo về phía trái, dấu chấm sẽ trở nên mỏng hơn.

Độ dày viền chấm giữa (Center Dot Thickness)

Điều chỉnh độ dày của viền xung quanh dấu chấm ở giữa tâm ngắm. Khi bạn thực hiện cách chỉnh tâm Valorant bằng việc kéo thanh điều chỉnh về phía phải, viền của dấu chấm sẽ dày lên và lan tỏa vào phần trong. Ngược lại, nếu bạn kéo về phía trái, viền sẽ trở nên mỏng hơn.

Mờ dần crosshair khi bắn lệch (Fade Crosshair With Firing Error)

Khi chế độ này được kích hoạt, 4 đường thẳng của crosshair sẽ dần tỏa ra khi bạn bắn liên tục. Nếu bạn ngừng bắn, 4 đường thẳng sẽ trở lại vị trí ban đầu. Độ chính xác sẽ tăng khi 4 đường thẳng càng gần tâm.

Hiển thị tâm bắn của người chơi đang xem (Show Spectated Player’s Crosshair)

Trong cách chỉnh tâm Valorant khi chế độ này được kích hoạt, khi bạn xem màn hình chơi của đồng đội, bạn sẽ nhìn thấy tâm bắn mà họ đang sử dụng. Khi tắt chế độ này, bạn sẽ chỉ thấy tâm bắn của chính mình.

Đường viền trong và đường viền ngoài (Inner Lines & Outer Lines)

Bạn có thể điều chỉnh độ mờ, độ dài, độ dày và khoảng cách của các cạnh trong tâm bắn trong mục này. Đường viền trong giúp điều chỉnh khoảng cách giữa các cạnh bên trong của tâm bắn. Đường viền ngoài giúp điều chỉnh độ dài các cạnh của tâm bắn và cũng có thể làm tăng hoặc giảm độ rõ nét của tâm bắn.

Gợi ý cách chỉnh tâm Valorant theo các game thủ nổi tiếng

Cách chỉnh tâm Valorant bằng các thông số

Các bạn có thể tham khảo một số cách chỉnh tâm Valorant được các game thủ Valorant nổi tiếng sử dụng sau:

 • Cách chỉnh tâm valorant của SENTINELS TenZ
Màu sắc Xanh lơ
Đường viền ngoài Tắt
Đường viền trong Mở
Độ mờ viền trong 1
Độ dài viền trong 4
Độ dày viền trong 2
Khoảng cách đường viền trong 2
Lỗi di chuyển Tắt
Lỗi bắn Tắt
Hồng tâm Tắt
 • Cách chỉnh tâm valorant của 100T Hiko
Màu sắc Xanh lục
Đường viền ngoài Tắt
Đường viền trong Mở
Độ mờ viền trong 1
Độ dài viền trong 3
Độ dày viền trong 2
Khoảng cách đường viền trong 5
Lỗi di chuyển Tắt
Lỗi bắn Tắt
Hồng tâm Tắt
 • Cách chỉnh tâm valorant của GMB nAts
Màu sắc Xanh lam
Đường viền ngoài Tắt
Đường viền trong Mở
Độ mờ viền trong 1
Độ dài viền trong 2
Độ dày viền trong 1
Khoảng cách đường viền trong 1
Lỗi di chuyển Tắt
Lỗi bắn Tắt
Hồng tâm Tắt

Những mã tâm ngắm Valorant chuyên nghiệp tối ưu nhất

Riot đã giúp việc chuyển giữa các tâm bắn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với việc giới thiệu các mã tâm bắn chuyên dụng trong bản vá Valorant 4.05. Valorant hiện tại cho phép sao chép và dán các crosshair code (mã tâm bắn) này giữa các tài khoản để nhập và xuất cài đặt nhanh hơn.

Dưới đây là các mã tâm ngắm Valorant của những người chơi chuyên nghiệp mà bạn có thể sao chép và sử dụng trong trận đấu tiếp theo của mình.

Đội tuyển Tuyển thủ Mã tâm ngắm Valorant
Sentinels TenZ 0;s;1;P;c;5;h;0;m;1;0l;4;0o;2;0a;1;0f;0;1b;0;S;c;4;o;1
Fnatic Boaster 0;s;1;P;c;5;o;1;0t;1;0l;3;0a;1;0f;0;1b;0;S;o;1
KRU Esports NagZ 0;s;1;P;c;1;o;1;d;1;0l;0;0o;2;0a;1;0f;0;1t;0;1l;0;1o;0;1a;0;S;c;1;o;1
100 Thieves Asuna 0;P;o;1;0t;1;0l;2;0a;1;0f;0;1b;0
100 Thieves Hiko 0;P;c;1;h;0;d;1;z;1;0t;1;0l;2;0a;1;0f;0;1l;5;1o;4;1a;1;1m;0;1f;0
Streamer Shroud 0;P;h;0;0l;5;0o;0;0a;1;0f;0;1b;0

 

Gợi ý cách chỉnh tâm Valorant đẹp với các mẫu code độc - lạ    

Gợi ý cách chỉnh tâm Valorant với các mẫu code độc - lạ
Gợi ý cách chỉnh tâm Valorant với các mẫu code độc - lạ

Bên cạnh những cách chỉnh tâm tròn trong Valorant cơ bản bên trên thì anh em có thể thực hiện thay đổi tâm súng với những hình thù thú vị hơn bằng cách sử dụng những code tâm Valorant đẹp. Dưới đây là một vài hướng dẫn chỉnh tâm Valorant các mẫu độc lạ nhất anh em có thể tham khảo.

 • Tâm súng bông hoa: Cách chỉnh tâm Valorant hình bông hoa được sử dụng nhiều bởi các game thủ. Code tâm Valorant đẹp được nhiều người săn lùng này là: 0;P;c;6;o;1;d;1;z;4;f;0;m;1;0t;8;0l;3;0o;2;0a;0;0f;0;1l;3;1o;3;1a;0;1m;0;1f;0
 • Mã tâm ngắm Valorant among us: Tâm súng này có ý nghĩa là bạn không nên tin tưởng vào bất kỳ người chơi nào. Lệnh copy tâm Valorant này là: 0;P;c;5;t;3;o;1;f;0;m;1;0t;4;0l;5;0o;0;0a;1;0f;0;1t;8;1l;3;1o;0;1a;1;1m;0;1f;0
 • Tâm súng bông tuyết: Đây là một mẫu tâm ngắm Valorant đẹp và được game thủ sử dụng nhiều trong mùa hè. Code của mẫu này là: 0;P;h;0;f;0;0o;0;0a;1;0f;0;1t;4;1o;2;1a;1;1m;0;1f;0
 • Tâm ngắm Valorant code hình bánh burger: Cách chỉnh tâm Valorant này được sử dụng nhiều trong các cuộc chiến giao hữu. Tâm súng này gây nên nhiều sự thích thú cho người chơi. Code của chúng là: 0;P;t;2;o;1;d;1;f;0;0t;10;0l;3;0a;1;0f;0;1b;0
 • Tâm súng Suriken: Tâm súng này được phát hành vào dịp lễ Nhật Bản năm 2020. Code tâm Valorant đẹp này là: 0;P;c;7;h;0;f;0;0l;4;0o;2;0a;1;0f;0;1t;8;1l;1;1o;1;1a;1;1m;0;1f;0
 • Tâm súng tên hề: Đây như là một cách để trêu đùa đối thủ của bạn. Để sử dụng bạn có thể nhập mã tâm ngắm Valorant: 0;P;c;7;t;2;o;1;d;1;z;3;f;0;0t;10;0l;2;0o;2;0a;1;0f;0;1b;0
 • Tâm súng Moving Circle: Đây là một trong những code tâm tròn Valorant độc đáo với mã tâm là: 0;P;c;5;h;0;f;0;0t;3;0l;2;0o;0;0a;1;0m;1;0f;0;0s;0.04;1b;0

Bài viết trên VnEsports đã chia sẻ tới bạn cách chỉnh tâm Valorant chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những gợi ý cài đặt và những mã tâm ngắm Valorant đẹo trên đây sẽ có thể giúp bạn tự thực hiện chỉnh tâm ngắm súng khi chơi game phù hợp nhất. Nếu bạn muốn cập nhật nhiều thông tin hay ho hơn về tựa game này thì đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Thông tin chi tiết các map trong Valorant cho các tân thủ

Những điều game thủ cần biết về sự kiện chợ đêm Valorant

Hướng dẫn cách setting Valorant cho máy yếu hiệu quả nhất

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN