Thông tin chi tiết về các map trong Valorant cụ thể và chính xác nhất

Thứ tư, 07/06/2023 - 15:02

Muốn trở thành một siêu cao thủ chắc chắn trước tiên anh em cần phải hiểu rõ các map trong Valorant. Thực sự điều này là không hề khó. Hiện nay trò chơi này có 7 map chính. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, hãy cùng Vnesports bắt đầu hành trình khám phá cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về các map trong Valorant game   

Việc nghiên cứu kỹ lưỡng các map trong Valorant vô cùng quan trọng. Bởi từ map Valorant bạn có thể xây dựng những chiến thuật cho bản thân mình một cách phù hợp nhất, dễ dàng mang về chiến thắng trong các cuộc giao tranh cực kỳ khốc liệt. Hiện nay Valorant có 7 map được tổng hợp trong bảng sau:

Tên map Năm ra mắt
Bind 2020
Haven 2020
Split 2020
Ascent 2020
Icebox 2020
Breeze 2021
Fracture 2021

Cùng tìm hiểu chi tiết từng map qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Bind

Bản đồ thứ tư sẽ được giới thiệu trong bài viết các map trong Valorant chính là Bind. Bind là một trong những map ấn tượng trong game Valorant, được giới thiệu từ khi game ra mắt. Map này có thiết kế khá đơn giản và được đặt tại một khu vực sa mạc, với hai điểm bom (A và B) được đặt ở hai vị trí khác nhau trên map.

Bind là một map được nhiều game thủ ưa thích
Bind là một map được nhiều game thủ ưa thích 

Đây là một số thông tin về map Bind trong game Esports Valorant:

 • Số lượng bombsite là 2. Khu vực A là “thiên đường” của phe tấn công, họ có thể đặt spike tại đây. Khu vực B là nơi mà đội phòng thủ sẽ chuẩn bị sẵn sàng để mai phục, chờ đợi kẻ địch tự tìm tới. 
 • Những đặc vụ bạn nên tham khảo khi chơi bản đồ Valorant này: Raze, Brimstone và Killjoy. 
 • Có 3 cổng dịch chuyển.
 • Bối cảnh của bản đồ là trạm nghiên cứu.

Haven

Trong số các map trong Valorant sao không thể không nhắc đến Haven. Haven là một trong những map được giới thiệu ngay từ khi game này mới ra mắt vào năm 2020. Map này có thiết kế khá đa dạng, với ba điểm bom (A, B và C) được đặt ở ba vị trí khác nhau trên map, tạo ra nhiều cơ hội tấn công và phòng thủ cho người chơi.

Haven là bản đồ được ra mắt từ rất sớm
Haven là bản đồ được ra mắt từ rất sớm 

Đây là một số thông tin về map Haven trong game Valorant:

 • Có 3 bombsite trong bản đồ này. Trong đó, khu A nằm ở bên trái bản đồ thích hợp để làm nơi trú ngụ của phe phòng thủ. Khu B nằm ở vị trí chính giữa nhất của bản đồ, phe phòng thủ cần phải dồn hết sức để bảo vệ khu vực này. Một khi bị phe tấn công chiếm chắc chắn là vô cùng nguy hiểm. Khu cuối cùng là C có lối vào cực kỳ dài, là thánh địa của những tay súng bắn tỉa thuộc phe phòng thủ.
 • Không có cổng dịch chuyển.
 • Trang viên là bối của của bản đồ này.

Split

Nhiều người cũng không thể quên cái tên Split khi nhắc đến các map trong Valorant. Map Split này có thiết kế khá phức tạp với hai điểm bom (A và B) được đặt ở hai vị trí khác nhau trên bản đồ của trò chơi.

Split gây ấn tượng với quy mô rộng lớn
Split gây ấn tượng với quy mô rộng lớn 

Đây là một số thông tin về map Split trong game Valorant:

 • Map Split là một map khá lớn với hai điểm bom (A và B) được đặt ở hai vị trí khác nhau. Ở mỗi điểm bom đều đặt ra bài toán hóc búa cho người chơi vì có những đặc trưng và thách thức riêng.
 • Split còn có một số khu vực đặc biệt như cầu thang đi lên và xuống, các lối đi bí mật và các vị trí che chắn đặc biệt, giúp người chơi có thể tấn công hoặc phòng thủ một cách linh hoạt.
 • Map cũng có nhiều điểm phân tán súng và vật phẩm hỗ trợ, giúp người chơi có thể nhanh chóng tìm thấy vũ khí và trang bị để sẵn sàng cho trận chiến.
 • Không hề có cổng dịch chuyển
 • Khu dân cư là bối cảnh của map đặc biệt này.

Ascent

Ascent sẽ kết lại hành trình khám phá các map trong Valorant. Ascent là một trong những map được giới thiệu vào tháng 5 năm 2020. 

Map Ascent có hai bombsite
Map Ascent có hai bombsite 

Đây là một số thông tin về map Ascent trong game Valorant:

 • Không hề có cổng dịch chuyển.
 • Bối cảnh của bản đồ này là thành phố trên không.
 • Map này có diện tích khá nhỏ có lượng bombsite là 2. Một ở bên trái, hai ở bên phải bản đồ thích hợp với những trận chiến có quy mô vừa và nhỏ nhằm mục đích giành vị trí thứ yếu.
 • Mỗi khu đặc biệt là đều có cửa sập chống bom vô cùng kiên cố. Một khi cánh cửa này sập xuống thì chỉ có thể tìm lối thoát mới hoặc phá cửa mất khá nhiều thời gian và công sức.

Icebox

Trong số các map trong Valorant, nhiều anh em khá ấn tượng với cái tên Icebox. Icebox là một trong những map được giới thiệu trong game Valorant vào tháng 10 năm 2020. Map này được đặt tại một khu vực tuyết phủ đầy giá băng, với thiết kế khá phức tạp và chi tiết. 

Map Icebox trong game Valorant
Map Icebox trong game Valorant

Đây là một số thông tin về map Icebox trong game Valorant:

 • Không có cổng dịch chuyển.
 • Cách đọc map Valorant này sẽ dựa vào 2 khu vực vị trí. Khu A là nơi tồn tại nhiều góc khuất thuận lợi trong việc phòng thủ, tuy nhiên tấn công ở đây cũng đòi hỏi tính cẩn trọng cao vì rất dễ gặp mai phục của quân địch. Khu B là “thánh địa” của phe tấn công với nhiều thùng hà chồng lên nhau, tạo ra một hàng rào lá chắn bảo vệ cho người chơi tránh khỏi những đòn tấn công của kẻ địch.
 • Những đặc vụ bạn nên tham khảo khi chơi bản đồ Valorant này: Phoenix, Viper, Breach. 

Breeze

Khi tìm hiểu các map trong Valorant, chắc chắn không thể không nhắc đến cái tên Breeze. Breeze là một trong những map mới được giới thiệu trong game Valorant. Map này được đặt tại một hòn đảo ở Caribbean, với thiết kế mang phong cách kiến trúc Pháp và Bồ Đào Nha, tạo ra một không gian khá đặc biệt và độc đáo.

Các map trong Valorant - Breeze
Các map trong Valorant -  Breeze

Đây là một số thông tin về Breeze trong game Valorant:

 • Tìm hiểu về các map trong Valorant, thì Breeze là map được thiết kế khá độc đáo với một không gian đảo rộng lớn, với nhiều khu vực khác nhau như rừng, bãi biển, khu vườn và khu thương mại.
 • Breeze được chia làm hai khu vực chính là A và B. Ngoài ra còn có thêm một đường giữa được gọi là MID. Khu a sẽ cấu cấu trúc hình dạng kim tự tháp là nơi lý tưởng nhất để đặt bom của phe tấn công. Khu B sẽ là vị trí hoàn hảo cho phe phòng thủ với một bức tường được thiết kế cực kỳ kiên cố và chắc chắn. Khu đường giữa cũng quan trọng không kém, là nơi phe phòng thủ cần kiểm soát tốt. 
 • Không hề có cổng dịch chuyển trong map này.
 • Trong các map Valorant, Breeze có bối cảnh bản đồ khá đặc biệt là ở bến cảng băng tuyết. 

Fracture

Fracture là một trong những map mới Valorant được nhà phát hành giới thiệu. Bản đồ Valorant này có thiết kế khá độc đáo, với cấu trúc phức tạp, nhiều điểm tầm nhìn khác nhau và nhiều mức độ cao khác nhau.

Các map trong Valorant - Fracture
Các map trong Valorant - Fracture 

Đây là một số thông tin về map Fracture trong game Valorant:

 • Fracture thuộc các các map trong Valorant đầu tiên được thiết kế với cấu trúc không gian độc đáo, bao gồm các cấu trúc sân vận động và các trụ cột lớn.
 • Map có hai điểm bom (A và B) được đặt tại hai vị trí khác nhau trên map, mỗi điểm bom đều có những đặc trưng và thách thức riêng.
 • Trong map Fracture, các đường đi được thiết kế theo kiểu lắp ghép với nhau, tạo ra nhiều mức độ độ cao khác nhau, đòi hỏi người chơi phải có khả năng di chuyển và bắn súng nhanh nhạy để chiến thắng.
 • Bản đồ cũng có nhiều điểm tầm nhìn khác nhau, từ những khu vực mở rộng tới những khu vực hẹp, đòi hỏi người chơi phải sử dụng chiến thuật và kỹ năng di chuyển để giành lợi thế trong trận đấu.
 • Để tạo sự phân tán, Fracture còn có nhiều điểm phân tán súng và vật phẩm hỗ trợ, giúp người chơi có thể nhanh chóng tìm thấy vũ khí và trang bị để sẵn sàng cho trận chiến.
 • Với thiết kế độc đáo và cấu trúc phức tạp, Fracture đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng và chiến thuật khác nhau để chiến thắng. Tuy nhiên, đó cũng là điểm hấp dẫn của map này, khiến nó trở thành một trong những Valorant Maps thú vị và đầy thử thách nhất trong game Valorant.

Một số thắc mắc về các map trong Valorant

Ngoài thông tin về các map trong Valorant nhiều người còn có thêm một số thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Nếu còn nhiều nghi vấn, hãy để chúng mình sẽ đóng vai quân sư giải đáp và cho bạn hiểu rõ hơn về những bản đồ có trong trò chơi thu hút và hấp dẫn này nhé!

Một số thắc mắc về map trong Valorant
Một số thắc mắc về map trong Valorant

Bản đồ nào được đánh giá tốt nhất ở Valorant?

Mặc dù mỗi bản đồ đều có những đặc điểm và thách thức khác nhau cũng như phù hợp với các phong cách khác nhau của người chơi. Tuy nhiên, cũng sẽ có một bản đồ được đánh giá là vượt trội và tốt hơn cả. Đó chính là Breeze. 

Đây là map được nhà phát triển lấy ý tưởng từ một hòn đảo Caribe xinh đẹp nơi đầy cát và những tàn tích đá cuội xưa cũ. Ngoài ra theo nhiều khảo sát, hầu hết mọi game thủ đều thích map này nhất trong trò chơi này. 

Bản đồ có trải nghiệm tệ nhất là gì?

Đã có map tốt nhất, vậy trong số các map trong Valorant đâu là cái tên tệ nhất? Đó chính là Blind. Ở đây tính năng dịch chuyển tức thời được nhiều người chê bai và không hài lòng. Ngoài ra kích thước diện tích bản đồ nhỏ không hề có nút giao tranh hai bên nên khiến nhiều game thủ không hề thích bản đồ này một chút nào!

Những thông tin vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá các map trong Valorant. Mong rằng, VnEsports đã trở thành một quân sư xuất sắc giúp bạn hiểu rõ hơn về 7 bản đồ trong trò chơi hấp dẫn này. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn, những trận đấu mãn nhãn trong tựa game đình đám Valorant trong thời gian sắp tới

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN