Hướng dẫn cách tạo tài khoản liên minh huyền thoại mới nhất

Thứ tư, 15/03/2023 - 23:58

Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại là một trong những vấn đề nhiều người chơi mới bỡ ngỡ. vậy tạo nick liên minh huyền thoại có khó không? Cách đăng nhập vào acc game liên minh huyền thoại ra sao? Hôm nay vnesports sẽ trả lời cho bạn mọi thắc mắc này.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách tạo tài khoản liên minh huyền thoại mới nhanh nhất

Đối với những game thủ LOL lâu năm sẽ không còn quá xa lạ với việc tạo tài khoản Liên Minh tại cổng game Garena - công ty phát hành các tựa game nổi tiếng và được giới trẻ yêu thích, bao gồm FIFA Online, Liên Minh Huyền Thoại, Pubg Mobile, Free Fire,... Tuy nhiên, hiện tại Liên Minh Huyền Thoại đã được chuyển cho nhà phát hành Riot game.

Bạn chỉ có một cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại duy nhất là thông qua tài khoản Riot game. Việc sở hữu tài khoản Riot game cũng cho phép bạn tham gia nhiều tựa game khác của nhà phát hành này như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý, Valorant, Huyền Thoại Runeterra.

Cách tạo tài khoản liên minh huyền thoại mới nhanh nhất
Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại đơn giản và nhanh chóng nhất

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và tạo tài khoản Riot game trên cả điện thoại và máy tính để có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Cách tạo nick Liên Minh Huyền Thoại bằng máy tính

Máy tính là một trong những thiết bị chơi Liên Minh Huyền Thoại của nhiều game thủ. Thiết bị này mang đến trải nghiệm thú vị với màn hình lớn và âm thanh sôi động. Dưới đây là cách đăng ký nick Liên Minh Huyền Thoại anh em có thể tham khảo nhé!

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Riot tại địa chỉ https://www.riotgames.com/vi và chọn biểu tượng "Đăng nhâp" màu đỏ ở góc phải màn hình
 • Bước 2: Nhấp vào "Tạo tài khoản" để tạo tài khoản mới
 • Bước 3: Nhập địa chỉ email của bạn vào ô tương ứng và tích vào ô nhập thông tin, sau đó nhấp vào "Tiếp Tục" để tiến hành tạo nick Liên Minh Huyền Thoại bằng máy tính.
 • Bước 4: Nhập ngày sinh của bạn và nhấp vào "Tiếp tục". Hãy cẩn thận bước này, vì Riot sẽ tặng cho bạn một số quà tặng và giảm giá đặc biệt vào ngày sinh nhật của bạn.
 • Bước 5: Chọn tên đăng nhập và nhấp vào "Tiếp tục".
 • Bước 6: Nhập mật khẩu cho tài khoản và xác nhận lại mật khẩu, sau đó nhấp vào "Tiếp tục".
 • Bước 7: Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được đưa về trang chủ. Ở góc phải màn hình, bạn sẽ thấy "My Account", điều này chứng tỏ bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản vừa tạo.
 • Bước 8: Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy truy cập trang đăng nhập để đăng nhập lại và xác minh thông tin tài khoản của bạn.

Bạn cần đặc biệt lưu ý các bước 5 và 6 trong cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên bởi tên đăng nhập và mật khẩu này vừa phải đảm bảo dễ nhớ với bạn nhưng cũng cần đảm bảo tính bảo mật, không nên chọn tên đăng nhập và mật khẩu người khác có thể dễ dàng suy đoán. 

Nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ bảo mật khác bằng cách nhấp vào liên kết Thiết lập công cụ bảo mật. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào Riot game bằng cách nhấn nút Đăng nhập ngay bây giờ. Tài khoản Riot game của bạn đã được tạo thành công!

Ngoài trang chủ Riot Games, bạn còn có thể tạo tài khoản Riots từ địa chỉ https://lienminh.vnggames.com/dang-ky/ của VNG - đơn vụ được nhượng quyền vận hành LMHT tại Việt Nam. Việc đăng ký trên trang web này chỉ gồm 3 bước đơn giản với hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt.

Cách tạo nick Liên Minh Huyền Thoại bằng máy tính
Cách tạo nick Liên Minh Huyền Thoại bằng máy tính

Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại

Bên cạnh cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính thì anh em cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác đăng ký nick Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình. Cùng chúng tôi thực hiện bằng các bước ngay dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Riot Games
 • Bước 2: Click chọn biểu tượng 3 dấu gạch ở góc phải màn hình và chọn Đăng nhập
 • Bước 3: Tại giao diện đăng nhập, chọn Tạo tài khoản
 • Bước 4: Lần lượt nhập email, ngày sinh, tên đăng nhập và mật khẩu tương tự như cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bằng máy tính ở trên
 • Bước 5: Đăng nhập lại để chắc chắn mình đã tạo tài khoản Riots thành công và thực hiện các bước xác thực Riot khuyến nghị để bảo mật tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính và điện thoại vô cùng đơn giản. Chắc chắn, nếu làm theo hướng dẫn này thì việc lập nick Liên Minh Huyền Thoại không có gì khó khăn với mọi anh em game thủ.

Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại
Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại

Cách chuyển tài khoản liên minh từ Garena sang Riot Games    

Theo những thông tin mới nhất thì Liên Minh Huyền Thoại đã yêu cầu toàn bộ người chơi chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot game sau khi tựa game này được Garena sang tên cho Riot. Nếu bạn đã từng đăng ký tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bằng Garena trước đây, thay vì thực hiện cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại hoàn toàn mới, bạn cần liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Garena với tài khoản Riot.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra về cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot, bao gồm cách thực hiện và những yêu cầu đặt ra. Dưới đây là các bước đơn giản để chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot:

 • Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản Riot ở khu vực Đông Nam Á, hãy truy cập vào trang web của Riot và tạo tài khoản mới theo hướng dẫn chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên.
 • Bước 2: Sau khi đã có tài khoản Riot, truy cập vào trang liên kết tài khoản tại địa chỉ https://leaguelink.riotgames.com/vi-vn/
 • Bước 3: Chọn "Bắt đầu liên kết" ở giao diện mới.
 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Garena của bạn đã sử dụng để tham gia Liên Minh Huyền Thoại trước đó và thao tác theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Riot mà bạn đã tạo. Chọn "Đăng nhập" để tiếp tục liên kết tài khoản của bạn.
 • Bước 6: Chọn Liên kết tài khoản sau khi đăng nhập thành công vào Riot
 • Bước 7: Chọn Tải Riot Client. Nếu bạn đã có Riot Client trong thiết bị thì có thể bỏ qua bước này
 • Bước 8: Mở Riot Client và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot của bạn => Chọn Accept (Chấp nhận) các Điều khoản & Chính sách nhà phát hành đưa ra.
 • Bước 9: Chọn Update Account trong cửa sổ "Before You Can Play..." tự động hiện lên sau khi đăng nhập
 • Bước 10: Nhập các thông tin bao gồm Tên, Email, Số điện thoại, Số CCCD, Ngày cấp, Ngày tháng năm sinh và Địa chỉ theo yêu cầu. Những thông tin này nhằm phục vụ xác minh tài khoản khi bạn bị mất tài khoản mà không biết lý do.

Việc chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot không quá khó khăn nếu bạn thực hiện đúng các bước cơ bản như trên. Lưu ý rằng các bước này có thể khác nhau trên điện thoại và máy tính, vì vậy bạn cần tham khảo các hướng dẫn tương tự nếu muốn thực hiện trên thiết bị di động.

Cách chuyển tài khoản liên minh từ Garena sang Riot Games
Cách chuyển tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games  

Lưu ý, để có thể chuyển tài khoản liên minh từ Garena sang Riot Games, các tài khoản của bạn cần đáp ứng những điều kiện:

 • Tài khoản LMHT Garena đã có tiến trình chơi nhất định, không phải là tài khoản hoàn toàn mới
 • Tài khoản LMHT Garena và tài khoản Riot phải ở trên cùng máy chủ. Trong trường hợp máy chủ này không khớp, bạn có thể tham khảo cách đổi sever Liên Minh Huyền Thoại.

Hướng dẫn đăng nhập nick Liên Minh Huyền Thoại    

Khi đã thực hiện thành công những cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại và thực hiện việc chuyển đổi sang tài khoản Rio. Lúc này người chơi đã có thể vào game để tham gia chiến đấu. Vậy đăng nhập tài khoản liên minh huyền thoại như thế nào? Anh em game thủ cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của vnesports.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Liên Minh Huyền Thoại VNG => nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Riot bạn đã tạo. Sau đó, chọn biểu tượng đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại (mũi tên màu đỏ) để tiếp tục.
 • Bước 2: Kéo thanh trượt xuống và chấp nhận các điều khoản và điều kiện.
 • Bước 3: Tìm và chọn trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trong danh sách trò chơi.
 • Bước 4: Nhấn nút “Chơi” để đăng nhập nick Liên Minh Huyền Thoại vào game. Tiếp theo, tích vào các ô và chọn “Tôi Đồng Ý”. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại, chọn “Tôi Là Tân Thủ” và bắt đầu nhập tên người chơi của bạn, sau đó chọn “Bắt Đầu” Ngay.
Hướng dẫn đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại
Hướng dẫn đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra, Riot cũng cho phép đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại bằng Facebook, Google, ID Apple hoặc tài khoản xBox. Thực chất đây là đăng nhập bằng các tài khoản liên kết với tài khoản Riot. Khi bạn lựa chọn các cách đăng nhập này lần đầu, hệ thống sẽ tự động kết nối đến tài khoản Riot mà tài khoản Facebook/ Google/ ID Apple/ xBox đã liên kết.

Trong trường hợp cách đăng nhập bạn chọn chưa được liên kết với tài khoản Riot nào, hệ thống sẽ dẫn bạn đến trang xác nhận liên kết. Sau khi liên kết các tài khoản, bạn có thể sử dụng bất kỳ cách đăng nhập nào cũng đều vào tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tương ứng với tài khoản Riot bạn đã tạo.

Những lưu ý khi tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại    

Với cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại thì chúng tôi tin rằng mọi anh em có thể thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi đăng ký nick Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau:

 • Bạn phải đảm bảo những thông tin cá nhân khi bạn tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại được nhập chính xác. Điều này tránh trường hợp bạn bị cấm tài khoản hoặc phục vụ cho việc lấy lại tài khoản khi vô cớ bị mất.
 • Đảm bảo đường truyền internet trong suốt quá trình thực hiện cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại
 • Chủ động liên hệ với bên hỗ trợ khách hàng của Liên Minh Huyền Thoại khi xảy ra những lỗi như: Không nhận được mã xác nhận, quá trình tạo nick liên minh huyền thoại bị gián đoạn,…

Bài viết trên đây đã chia sẻ các cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại chi tiết trên điện thoại và máy tính đến các bạn. VnEsports hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tạo được một tài khoản chơi Liên Minh Huyền Thoại để trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Chúc bạn thành công!

 

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Thay đổi mới của LMHT Việt Nam

Cách tạo tài khoản Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh và đơn giản

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.