Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Cân lương FIFA Online 4 là gì?

Mỗi người chơi fifa cần hiểu rõ cân lương FIFA Online 4 là gì và tại sao việc làm này lại quan trọng khi tham gia vào game FO4. Để giúp các bạn khi chơi FIFA Online 4 dễ dàng hơn thì hãy đọc ngay phần chia sẻ sau. 

Tìm hiểu về cân lương FIFA Online 4 là như thế nào?
Tìm hiểu về cân lương FIFA Online 4 là như thế nào?

Khái niệm về cân lương FIFA Online 4

Đầu tiên trước khi tìm hiểu cân lương FO4 là gì thì nên hiểu được lương cầu thủ có từ đâu. Lương của cầu thủ được biết đến chính là số tiền mà mỗi cầu thủ nhận về được từ bên đơn vị hoạt động khi hoàn thành tất cả các công việc được giao theo đúng trong hợp đồng. Một cách cụ thể hơn, mỗi cầu thủ sẽ được trả lương khi ký vào trong hợp đồng có thời hạn. Chính vì vậy, cầu thủ cần phải tuân theo đúng nghĩa vụ được giao trong hợp đồng đã ký thì sau đó mới nhận lại được khoản thù lao dựa trên thỏa thuận hợp đồng.

Cân lương FO4 giúp người chơi có đội hình hoàn chỉnh
Cân lương FO4 giúp người chơi có đội hình hoàn chỉnh

Trong FO4, mỗi cầu thủ sẽ có riêng một số lương nhất định nhưng nó chỉ thể hiện giá trị của cầu thủ chứ người chơi không cần bỏ bất kỳ số tiền nào để trả lương cho cầu thủ đó. Cân lương FO4 là một tính năng mới khiến phiên bản này trở nên khác biệt với FO3. Cân lương hiểu đơn giản là người chơi cần cân bằng số lương của 18 cầu thủ đưa vào đội hình sao cho tổng số lương của 18 cầu thủ nằm trong giới hạn tổng lương được đưa ra. Qua đó, cơ chế cân lương FO4 khiến người chơi phải thực sự cân đo đong đếm khi xây dựng đội hình ra sân, hạn chế tối đa phong cách chơi "pay to win", sử dụng hoàn toàn các cầu thủ "khủng" trong đội hình chính.

Tầm quan trọng của bảng cân lương FO4

Ngay khi đã tìm hiểu được cụ thể về cân lương thì chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc tầm quan trọng của bảng cân lương FIFA Online 4, hãy theo dõi ngay các nội dung sau.

Bảng cân lương FO4 chỉ được phép tính trong lúc thi đấu xếp hạng. Vì thế việc cân lương sẽ giúp đảm bảo được sự công bằng và để cho người chơi có thể cạnh tranh lành mạnh với nhau. Mỗi huấn luyện viên cần phải để ý và nghiên cứu cẩn thận hơn trong cách sắp xếp đội hình sao cho phù hợp.

Bảng cân lương FIFA Online 4 quan trọng người chơi nên biết
Bảng cân lương FIFA Online 4 quan trọng người chơi nên biết

Trong khi cân lương FIFA Online 4 thì bạn cần nhớ rằng lương của cầu thủ sẽ không thay đổi khi thẻ được cộng thêm điểm. Giả sử như thẻ C.Ronaldo 17 +1 và thẻ C.Ronaldo 17 +3 đều có mức lương là 14 dù chỉ số chênh lệch nhau. Do đó, các bạn có thể tận dụng các cầu thủ cộng nhiều thẻ để tăng sức mạnh cho đội hình khi vẫn đảm bảo quy tắc cân lương.

Khi thực hiện cách cân lương FO4 nên nhớ mỗi người cầu thủ chỉ được phép có mức lương tối đa là 20 điểm. Tổng cả đội hình khi cơ chế cân lương vừa được đưa ra là 185 điểm, hiện đã được nhà phát hành nâng lên 240 điểm trong phiên bản cập nhật mới nhất. Ngoài việc cập nhật từ chính nhà phát hành, người chơi không thể thay đổi mức lương tối đa ở bất cứ trường hợp nào. Mỗi lần có 18 cầu thủ trong đó 11 cầu thủ được đá chính và 7 cầu thủ đá dự bị. Do đó, bạn cần lựa chọn cũng như sắp xếp sao cho số lượng cầu thủ tạo nên được đội hình đá đạt hiệu quả nhất.

Cách tốt nhất để cân lương FIFA Online 4 phù hợp là bạn nên kết hợp những cầu thủ có mức lương tầm 17 và 18 về chung một đội. Đa phần những cầu thủ này họ có mức lương trung bình cùng điểm số cao, khá phù hợp trong việc sử dụng xuyên suốt trận đấu.

Hiểu cách tính cân lương dễ dàng đưa ra chiến thuật
Hiểu cách tính cân lương dễ dàng đưa ra chiến thuật

Hướng dẫn cách tính bảng cân lương FIFA Online 4

Việc tính lương cho những cầu thủ ở đội hình chính xác sẽ giúp việc xây dựng được chiến thuật chơi game Esports tốt hơn. Để có thể thực hiện chính xác việc cân lương FIFA Online 4 thì hiện nay có thể sử dụng hai cách khác nhau. 

Cách tính lương cầu thủ FO4 thủ công

Để giúp bạn thực hiện cân bằng lương FO4 thì có thể tính lương thủ công với các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập phần danh sách các cầu thủ có trong đội hình trong game. Tại đây sẽ nhìn thấy hai tính năng chính để sử dụng bao gồm So Sánh, Tính lương cầu thủ. Bạn có thể thực hiện việc tính lương tại trang cân lương FO4 cho các cầu thủ mình muốn sử dụng cho đội hình.
 • Bước 2: Ngay khi bạn đã tìm được cho mình cầu thủ phù hợp thì hãy chọn vào dấu cộng ở bên cạnh tên người cầu thủ đó. Với dấu cộng này sẽ giúp bạn thêm được người cầu thủ bạn chọn vào trong danh sách tính lương.
 • Bước 3: Để thực hiện cân lương FIFA Online 4 thì tiếp theo bạn phải vào danh sách sơ đồ đội hình vốn có các cầu thủ bạn cần phải tính lương ở bên trong. Khi đó có ba mục bao gồm Lương, Đội hình và Tổng giá trị lương xuất hiện tại phần này.
 • Bước 4: Lúc này bạn hãy chọn vị trí mà bạn đang muốn sắp xếp cho cầu thủ từ trước và sau khi chọn được vị trí thích hợp thì chọn dấu tích xanh lá để hoàn tất xác nhận.
 • Bước 5: Nếu bạn đã hoàn thiện đội bóng của mình xong thì cần phải quan sát xem lương có vượt qua giới hạn quy định chưa. Ở mục lương nếu nhìn thấy chuyển sang màu đỏ có nghĩa đã vượt qua giới hạn, cần phải điều chỉnh cân lương FIFA Online 4 sao cho phù hợp với giới hạn yêu cầu.
Nên chú ý lương của tổng đội hình không được vượt quá yêu cầu
Nên chú ý lương của tổng đội hình không được vượt quá yêu cầu

Sử dụng bảng cân lương FO4 tự động

Việc cân lương Fifa Online 4 thủ công tốn khá nhiều thời gian, công sức của các game thủ và còn dễ xảy ra ra sai sót. Ngoài ra, người chơi chỉ có thể cân lương thủ công trực tiếp trong game khi đã sở hữu cầu thủ đó, không thể áp dụng để cân đo đong đếm đội hình nếu muốn mua cầu thủ mới. Nắm bắt những khó khăn đó của game thủ, nhiều website bảng cân lương FO4 tự động được xây dựng giúp người chơi dễ dàng xây dựng đội hình của riêng mình với bất kỳ cầu thủ nào.

Các bạn có rất nhiều lựa chọn hoàn toàn miễn phí đối với cách cân lương này. Một số website hỗ trợ bảng cân lương FO4 tự động tiêu biểu là FIFAaddict, FO4S, FO4PLAYER. Cách xử dụng các website tương tự nhau.

Giả sử, để có thể sử dụng hiệu quả được bảng cân lương Fifa Online 4 trên website FO4PLAYER.com thì hãy đọc qua các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn hãy vào ngay trang website FO4PLAYER.com. Sau đó kéo xuống để chọn lựa các cầu thủ mà bạn đang muốn tính toán bảng lương và thực hiện thao tác chọn dấu + ở kế bên cầu thủ đó.
 • Bước 2: Ngay khi chọn vào + thì có hai tính năng sẽ được hiện ra bao gồm So sánh và Tính lương. Bạn cần chọn vào mục Tính lương, như vậy bạn có thể chọn lựa ra được danh sách các cầu thủ cần tính cân lương FIFA Online 4.
 • Bước 3: Khi vào xem danh sách sơ đồ đội hình thì các cầu thủ bạn đã chọn để tính lương sẽ được hiển thị ngay góc dưới cùng ở bên trái màn hình. Phía bên cạnh tên cầu thủ cũng có bảng lương cho cầu thủ đó.
 • Bước 4: Vào lúc này thì bạn hãy tiến hành sắp xếp đội hình của mình dựa trên mức lương từng cầu thủ. Khi bấm vào vị trí đứng trong đội hình rồi tick xanh cho cầu thủ đó để xác nhận vị trí cầu thủ đó xuất hiện trên sân.
 • Bước 5: Sau lúc hoàn tất sắp xếp vị trí những cầu thủ trên sân thì cần nhìn lên trên góc trái có hiện tổng số lương các cầu thủ để xem đã hợp lý chưa. Nếu màu sắc lương có màu xanh lá thì đã đạt yêu cầu. Nếu lương màu đỏ thì bạn đã dùng cầu thủ vượt quá mức lương cho phép, người chơi nên cân lương FIFA Online 4 để đáp ứng được các quy định của trò chơi. 

Sử dụng app cân lương FO4        

Với cách tính lương trực tiếp trên FO4 thì có nhiều anh em khi dùng sẽ thấy khó khăn trong việc cân lương FIFA Online 4 sao cho cân đối. Chính vì thế sẽ giới thiệu đến mọi người app cân lương FO4 hỗ trợ cho người chơi cách tính toán và sắp xếp đội hình sao cho phù hợp nhất.

Để cài đặt các phần mềm cân lương FO4, các bạn tìm kiếm cụm từ "app cân lương FO4" và lựa chọn ứng dụng phù hợp với thiết bị. Các app cân lương nổi bật là FIFAaddict, FIFA Online 4 Guide và FIFACalculator. Cách sử dụng các phần mềm cân lương Fifa Online 4 này không quá khác biệt sơ với các website cân lương ở trên.

Phải tính toán mức lương cho cả đội chơi phù hợp
Phải tính toán mức lương cho cả đội chơi phù hợp

Lý do không thể lập đội hình FO4 full lương 18?    

Trong cách tính lương cầu thủ FO4 nếu như bạn xây dựng cả đội hình với 18 cầu thủ có lương 18 thì buộc bạn phải cần đến 324 điểm. Việc này hoàn toàn trái quy định của trò chơi FO4 đưa ra. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng mẹo để giúp tạo nên một đội hình thi đấu đạt hiệu quả với các cách sau:

 • Trong quá trình cân lương FIFA Online 4 thì bạn nên nhớ chỉ xây dựng một vài cầu thủ có mức lương 18 vào các vị trí quan trọng bao gồm tiền đạo, trung vệ và tiền vệ. 
 • Còn các vị trí còn lại thì dùng các cầu thủ có bảng lương từ 16, 17. Những vị trí này cũng không được để các cầu thủ có điểm quá thấp vào. Do trong bộ môn bóng đá rất cần tinh thần đồng đội để cần các thanh viên phối hợp chặt chẽ trên các đường chuyền.
 • Bạn nên xây dựng cho mình một chiến thuật chơi tốt thì mới tăng cơ hội cho bạn dễ dàng chiến thắng. Ngoài ra có thể dùng ứng dụng cân lương FO4 để tính toán mức lương đội hình cho phù hợp.
Bật mí các tips cân lương FIFA Online 4 để xây dựng đội hình phù hợp
Bật mí các tips cân lương FIFA Online 4 để xây dựng đội hình phù hợp

Kết luận

Qua bài viết được Vnesports tổng hợp về các kiến thức về cân lương FIFA Online 4 cùng với cách thức tính lương cầu thủ FO4 hiệu quả khi dùng app. Vì thế nếu bạn biết được cách phối hợp sử dụng bảng lương của cầu thủ và kỹ năng riêng cầu thủ sẽ dễ dàng dành được chiến thắng trong FO4. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp ích cho bạn trong quá trình chơi FIFA Online 4.

Tham khảo thêm bài viết:

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.