Bật mí chiến thuật leo rank FO4 và các đội hình cực kỳ hiệu quả

Thứ ba, 25/07/2023 - 08:28

Để chiến thắng được tựa game FIFA Online 4 thì đảm bảo người chơi không thể bỏ qua được các chiến thuật leo rank FO4. Ngoài ra, cần phải nắm thêm một số mẹo thì mới có thể giúp anh em game thủ chơi hiệu quả hơn. Vì thế, mọi người phải nhanh chóng theo dõi bài viết sau để nắm thêm nhiều bí kíp để thăng hạng nhanh.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên nhân người chơi thua trận và hạ rank liên tục    

Trước khi tham khảo qua các chiến thuật leo rank FO4 hy thì mọi người cần phải biết được nguyên nhân vì sao dẫn đến việc bị thua trận và hạ rank liên tục. Có thể nói, FIFA Online 4 là một tựa game đòi hỏi người chơi có chiến thuật, sự tư duy và cả tính linh động. Chính điều này, anh em có lối chơi bảo thủ thì sẽ hoàn toàn khó để có thể giành được chiến thắng.

Ngoài ra, tâm lý của những người chơi trong một trận đấu sẽ rất khó kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Vì thế, nếu thấy bản thân mình thua trận liên tục và gặp phải nhiều vấn đề trong trò chơi thì nên tham khảo những đội hình chiến thuật FO4 phù hợp với mình hơn.

Nguyên nhân lớn dẫn đến việc bị thua trận sẽ không chỉ bị xuất phát từ yếu tố tâm lý mà còn nằm ở kỹ năng, sự hiểu ý đồng đội. Do đó, để giúp cho anh em có được những thế trận chơi tốt và hòa nhập  được với team nhanh thì trước hết cần phải vận dụng chiến thuật đúng thời điểm.

Tìm hiểu nguyên nhân làm người chơi hạ bậc rank liên tục
Tìm hiểu nguyên nhân làm người chơi hạ bậc rank liên tục

Gợi ý đội hình chiến thuật leo rank FO4 hiệu quả    

Bước vào thời điểm leo rank thì người chơi chắc chắn sẽ cần phải áp dụng các chiến thuật để leo rank FO4. Để giúp người chơi có thể thăng hạng thì cùng tham khảo top chiến thuật leo rank FO4  được nhiều game thủ sử dụng hiện nay.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2

Sơ đồ 4-1-2-1-2 được nhiều người chơi rank cao sử dụng cực hiệu quả do tính phối hợp linh hoạt cao của nó. Đội hình này chú trọng việc kết hợp các cầu thủ theo hình tam giác và triển khai các lối đá xoay quanh mỗi cụm 3 người chơi. Thông thường, đội hình này sẽ được triển khai như sau:

Để tăng tính hiệu quả khi tấn công, bạn cần để RW, RL di chuyển cao, chuẩn bị cho các trường hợp căng ngang hoặc tạt cánh. Có thể thấy rõ, ST và CM chính là chìa khóa chính quyết định hướng của cuộc tấn công. Vì vậy, hãy ưu tiên giữ bóng cho ST, CM để có thể dễ dàng linh động chọc thủng hàng thủ đối phương.

Chiến thuật 4-1-2-1-2 là chiến thuật leo rank FO4 cho phép người chơi có từ 5 đến 7 cầu thủ ở hàng phòng thủ nên bạn hãy cứ bình tĩnh khi phòng thủ. Trong trường hợp bạn bị mất bóng ở giữa sân, hãy cho CM lui về phụ với CMD để lấy ưu thế về người  để củng cố hàng phòng ngự.

Tham khảo đội hình chiến thuật FO4 leo rank
Tham khảo đội hình chiến thuật FO4 leo rank

Chiến thuật leo rank FO4 4-2-3-1

Đội hình 4-2-3-1 sẽ là lựa chọn phù hợp với những anh em ưa thích lối chơi tấn công. Hãy tìm ngay những CAM, RF, RL tốt vì đó chính là những trụ cột chính của đội hình này. Đội hình này cung cấp một sức ép lớn đến khung thành của đối thủ nên sẽ là một chiến thuật leo rank FO4 hợp lý mà anh em có thể tham khảo.

Tấn công: Hãy cố gắng giữ bóng ở gần vác cấm của đối thủ vì đội hình 4-2-3-1 kết hợp với những chân sút tốt sẽ giúp bạn gây áp lực liên tục đến thủ môn. Ngoài ST là người tấn công chính của đội hình, bạn có thể thay phiên lựa chọn đi bóng liên tục tại khu vực rìa vòng cấm và tận dụng 3 cầu thủ có thể ghi bàn với những cú sút xa. 

Phòng ngự: Việc thường xuyên triển khai tấn công cao sẽ làm bạn giãn hàng phòng ngự và tăng cơ hội bị dắt với những pha bóng dài và bức tốc. Sơ đồ chiến thuật leo rank FO4 4-2-3-1, việc trung tuyến yếu sẽ làm bạn thường xuyên làm bạn mất bóng ở vùng này. Vì vậy, tránh để thế trận bị quay ngược, hãy luôn giữ 6 người cho hàng phòng ngự.

Đội hình 4-2-3-1 phù hợp cho những game thủ leo rank
Đội hình 4-2-3-1 phù hợp cho những game thủ leo rank 

Sơ đồ chiến thuật đội hình 4-1-2-3

Đây được xem một trong số năm chiến thuật leo rank FO4 vô cùng dễ dàng mà bất cứ người chơi nào cũng có thể áp dụng được. Người chơi chỉ cần thực hiện sắp xếp sao cho đội hình chiến thuật 4-1-2-3 đảm bảo khoảng cách trong thi đấu giữa những cầu thủ đừng nên quá xa nhau.

Cụ thể như khi bạn muốn cho đội hình của mình thiên về dạng tấn công thì hãy cho bớt khoảng hai hoặc ba phòng thủ. Còn khi đội hình căng thẳng quá thì bạn nên cho kéo trụ hướng ra xa một chút. Đối với cách vận hành trong chiến thuật 4-1-2-3 tốt nhất là:

  • Người chơi chú trọng sự phối hợp giữa CDM – CM với LB nhằm điều tiết được toàn bộ trận đấu. 

  • Khi bạn đang muốn triển khai toàn trận thì nên phối hợp giữa các bên CM –CAM với LS.

  • Trong đội hình chiến thuật FO4 leo rank nên dùng 1 CM để thực hiện hành động đeo bám khi đối thủ ngay giữa sân đấu chạy ra.

Sơ đồ 4-1-2-3 được nhiều người chơi sử dụng
Sơ đồ 4-1-2-3 được nhiều người chơi sử dụng

Đội hình chiến thuật FO4 leo rank 4-2-2-2

Trong số các chiến thuật leo rank FO4 thì 4-2-2-2 chính là đội hình rất nhanh giúp người chơi đạt được hiệu quả cao nhất. Đội hình sơ đồ 4-2-2-2 thì sẽ cần có bao gồm 2 CDM, 2 cánh và 2 người tiền đạo. Những người chơi muốn có thể leo hạng được tốt với đội hình này thì nên nhớ:

  • Tấn công kẻ địch bằng cách dùng một trong hai loại tam giác là LS-LAM-M hoặc RAM-RS-RAM. Khi phía LS hoặc LM có bóng thì bạn chỉ cần nhả để cho 2 con bên CDM thực hiện đánh trung lộ, còn QW thì lên thẳng và tạt cánh nhả cho bên phía tuyến 2.

  • Phòng thủ dựa vào đội hình 4-2-2-2 sẽ bao gồm toàn bộ 6 người và phải lưu ý một số điều: Không nên thay đổi người một cách liên tục. Đặc biệt, phải điều thêm RAM, CDM hoặc LAM về đứng hàng thủ và tránh không được vội chạy lên vì dễ phá vỡ cả đội hình.

Chiến thuật leo rank FO4 4-2-2-2 đơn giản dễ áp dụng
Chiến thuật leo rank FO4 4-2-2-2 đơn giản dễ áp dụng

Lời khuyên khi sử dụng các chiến thuật leo rank FO4     

Người chơi thường sẽ nhìn sai lệch về các chiến thuật leo rank FO4 hoặc không nắm rõ quy tắc chơi game Esports này sao cho chính xác nhất. Vì thế để mọi người hiểu rõ được cách chơi thì sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn tránh gặp phải nguy cơ bị thua trận.

Không được thay đổi các chiến thuật khi đang bị thua

Một lời số lời khuyên hay bảo người chơi nên thay đổi chiến thuật chơi game một cách thường xuyên. Nhưng theo như nhiều cao thủ cho biết điều đó không phù hợp trong lúc thế trận đang có chuyển biến thua.

Lời khuyên cho người chơi khi leo rank
Lời khuyên cho người chơi khi leo rank

Đôi khi, lúc đầu có thể chiến thuật bạn sử dụng vô cùng rõ ràng và thích hợp ở thời điểm đó nhưng do vài yếu tố khiến bạn không thể chơi được chiến thuật như lúc đầu. Khi này, nếu như muốn thay đổi chiến thuật của trận đấu thì phải thực hiện thay đổi lúc còn sớm chứ không được để đến giữa trận mới đổi.

Không được có tâm lý khinh địch và không sợ đối thủ

Dù cho bạn đang ở bất cứ bật hạng nào và người đối thủ có như thế nào thì lời khuyên trong chiến thuật leo rank FO4 hay nhất đó là không được phép kinh địch. Việc đối thủ của minh đang ở một vị trí hạng cao hơn thì lúc này bạn chỉ cần có đủ chiến thuật chơi tốt thì vẫn có thể dành chiến thắng. Do đó, không được đánh giá thấp cả đối thủ và chính bản thân mình. 

Không được chơi thoải mái lúc sắp thắng

Dù người chơi có đang dẫn trước số bàn thắng từ khoảng 2 đến 3 trái thì cũng không nên có lối chơi quá thoải mái và câu giờ. Bởi đối thủ hoàn toàn có thể đuổi kịp được bạn tỷ số và thứ hạng một cách rất nhanh chóng. 

Tránh chơi game FO4 thoải mái khi đã sắp thắng
Tránh chơi game FO4 thoải mái khi đã sắp thắng

Đối thủ rất dễ có thể ghi được lại bàn thắng đuổi kịp bạn trong khoảng thời gian cuối. Vì thế, chiến thuật leo rank FO4 này mục đích giúp nhắc mọi người khi chơi phải luôn chơi trong trạng thái hết mình và cảnh giác phía đối thủ mọi lúc.

Kết luận

Hy vọng với các thông tin của VnEsports chia sẻ có thể giúp anh em áp dụng các chiến thuật leo rank FO4 một cách hiệu quả nhất. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải trau dồi thật nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cộng với tâm lý tốt. Vì thế, bạn phải rèn luyện cho mình thêm nhiều chiến thuật chơi hay và phù hợp nhất nhé.

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN