Bật mí chiến thuật leo rank FO4 và các đội hình cực kỳ hiệu quả

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Để chiến thắng được tựa game FIFA Online 4 thì đảm bảo người chơi không thể bỏ qua được các chiến thuật leo rank FO4. Ngoài ra, cần phải nắm thêm một số mẹo thì mới có thể giúp anh em game thủ chơi hiệu quả hơn. Vì thế, mọi người phải nhanh chóng theo dõi bài viết sau để nắm thêm nhiều bí kíp để thăng hạng nhanh.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên nhân người chơi thua trận và hạ rank liên tục    

Trước khi tham khảo qua các chiến thuật leo rank FO4 hy thì mọi người cần phải biết được nguyên nhân vì sao dẫn đến việc bị thua trận và hạ rank liên tục. Có thể nói, FIFA Online 4 là một tựa game đòi hỏi người chơi có chiến thuật, sự tư duy và cả tính linh động. Chính điều này, anh em có lối chơi bảo thủ thì sẽ hoàn toàn khó để có thể giành được chiến thắng.

Ngoài ra, tâm lý của những người chơi trong một trận đấu sẽ rất khó kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Vì thế, nếu thấy bản thân mình thua trận liên tục và gặp phải nhiều vấn đề trong trò chơi thì nên tham khảo những đội hình chiến thuật FO4 phù hợp với mình hơn.

Nguyên nhân lớn dẫn đến việc bị thua trận sẽ không chỉ bị xuất phát từ yếu tố tâm lý mà còn nằm ở kỹ năng, sự hiểu ý đồng đội. Do đó, để giúp cho anh em có được những thế trận chơi tốt và hòa nhập  được với team nhanh thì trước hết cần phải vận dụng chiến thuật đúng thời điểm.

Tìm hiểu nguyên nhân làm người chơi hạ bậc rank liên tục
Tìm hiểu nguyên nhân làm người chơi hạ bậc rank liên tục

Gợi ý đội hình chiến thuật leo rank FO4 hiệu quả    

Bước vào thời điểm leo rank thì người chơi chắc chắn sẽ cần phải áp dụng các chiến thuật để leo rank FO4. Để giúp người chơi có thể thăng hạng thì cùng tham khảo top chiến thuật leo rank FO4  được nhiều game thủ sử dụng hiện nay.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2

Sơ đồ 4-1-2-1-2 được nhiều người chơi rank cao sử dụng cực hiệu quả do tính phối hợp linh hoạt cao của nó. Đội hình này chú trọng việc kết hợp các cầu thủ theo hình tam giác và triển khai các lối đá xoay quanh mỗi cụm 3 người chơi. Thông thường, đội hình này sẽ được triển khai như sau:

Để tăng tính hiệu quả khi tấn công, bạn cần để RW, RL di chuyển cao, chuẩn bị cho các trường hợp căng ngang hoặc tạt cánh. Có thể thấy rõ, ST và CM chính là chìa khóa chính quyết định hướng của cuộc tấn công. Vì vậy, hãy ưu tiên giữ bóng cho ST, CM để có thể dễ dàng linh động chọc thủng hàng thủ đối phương.

Chiến thuật 4-1-2-1-2 là chiến thuật leo rank FO4 cho phép người chơi có từ 5 đến 7 cầu thủ ở hàng phòng thủ nên bạn hãy cứ bình tĩnh khi phòng thủ. Trong trường hợp bạn bị mất bóng ở giữa sân, hãy cho CM lui về phụ với CMD để lấy ưu thế về người  để củng cố hàng phòng ngự.

Tham khảo đội hình chiến thuật FO4 leo rank
Tham khảo đội hình chiến thuật FO4 leo rank

Chiến thuật leo rank FO4 4-2-3-1

Đội hình 4-2-3-1 sẽ là lựa chọn phù hợp với những anh em ưa thích lối chơi tấn công. Hãy tìm ngay những CAM, RF, RL tốt vì đó chính là những trụ cột chính của đội hình này. Đội hình này cung cấp một sức ép lớn đến khung thành của đối thủ nên sẽ là một chiến thuật leo rank FO4 hợp lý mà anh em có thể tham khảo.

Tấn công: Hãy cố gắng giữ bóng ở gần vác cấm của đối thủ vì đội hình 4-2-3-1 kết hợp với những chân sút tốt sẽ giúp bạn gây áp lực liên tục đến thủ môn. Ngoài ST là người tấn công chính của đội hình, bạn có thể thay phiên lựa chọn đi bóng liên tục tại khu vực rìa vòng cấm và tận dụng 3 cầu thủ có thể ghi bàn với những cú sút xa. 

Phòng ngự: Việc thường xuyên triển khai tấn công cao sẽ làm bạn giãn hàng phòng ngự và tăng cơ hội bị dắt với những pha bóng dài và bức tốc. Sơ đồ chiến thuật leo rank FO4 4-2-3-1, việc trung tuyến yếu sẽ làm bạn thường xuyên làm bạn mất bóng ở vùng này. Vì vậy, tránh để thế trận bị quay ngược, hãy luôn giữ 6 người cho hàng phòng ngự.

Đội hình 4-2-3-1 phù hợp cho những game thủ leo rank
Đội hình 4-2-3-1 phù hợp cho những game thủ leo rank 

Sơ đồ chiến thuật đội hình 4-1-2-3

Đây được xem một trong số năm chiến thuật leo rank FO4 vô cùng dễ dàng mà bất cứ người chơi nào cũng có thể áp dụng được. Người chơi chỉ cần thực hiện sắp xếp sao cho đội hình chiến thuật 4-1-2-3 đảm bảo khoảng cách trong thi đấu giữa những cầu thủ đừng nên quá xa nhau.

Cụ thể như khi bạn muốn cho đội hình của mình thiên về dạng tấn công thì hãy cho bớt khoảng hai hoặc ba phòng thủ. Còn khi đội hình căng thẳng quá thì bạn nên cho kéo trụ hướng ra xa một chút. Đối với cách vận hành trong chiến thuật 4-1-2-3 tốt nhất là:

  • Người chơi chú trọng sự phối hợp giữa CDM – CM với LB nhằm điều tiết được toàn bộ trận đấu. 

  • Khi bạn đang muốn triển khai toàn trận thì nên phối hợp giữa các bên CM –CAM với LS.

  • Trong đội hình chiến thuật FO4 leo rank nên dùng 1 CM để thực hiện hành động đeo bám khi đối thủ ngay giữa sân đấu chạy ra.

Sơ đồ 4-1-2-3 được nhiều người chơi sử dụng
Sơ đồ 4-1-2-3 được nhiều người chơi sử dụng

Đội hình chiến thuật FO4 leo rank 4-2-2-2

Trong số các chiến thuật leo rank FO4 thì 4-2-2-2 chính là đội hình rất nhanh giúp người chơi đạt được hiệu quả cao nhất. Đội hình sơ đồ 4-2-2-2 thì sẽ cần có bao gồm 2 CDM, 2 cánh và 2 người tiền đạo. Những người chơi muốn có thể leo hạng được tốt với đội hình này thì nên nhớ:

  • Tấn công kẻ địch bằng cách dùng một trong hai loại tam giác là LS-LAM-M hoặc RAM-RS-RAM. Khi phía LS hoặc LM có bóng thì bạn chỉ cần nhả để cho 2 con bên CDM thực hiện đánh trung lộ, còn QW thì lên thẳng và tạt cánh nhả cho bên phía tuyến 2.

  • Phòng thủ dựa vào đội hình 4-2-2-2 sẽ bao gồm toàn bộ 6 người và phải lưu ý một số điều: Không nên thay đổi người một cách liên tục. Đặc biệt, phải điều thêm RAM, CDM hoặc LAM về đứng hàng thủ và tránh không được vội chạy lên vì dễ phá vỡ cả đội hình.

Chiến thuật leo rank FO4 4-2-2-2 đơn giản dễ áp dụng
Chiến thuật leo rank FO4 4-2-2-2 đơn giản dễ áp dụng

Lời khuyên khi sử dụng các chiến thuật leo rank FO4     

Người chơi thường sẽ nhìn sai lệch về các chiến thuật leo rank FO4 hoặc không nắm rõ quy tắc chơi game Esports này sao cho chính xác nhất. Vì thế để mọi người hiểu rõ được cách chơi thì sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn tránh gặp phải nguy cơ bị thua trận.

Không được thay đổi các chiến thuật khi đang bị thua

Một lời số lời khuyên hay bảo người chơi nên thay đổi chiến thuật chơi game một cách thường xuyên. Nhưng theo như nhiều cao thủ cho biết điều đó không phù hợp trong lúc thế trận đang có chuyển biến thua.

Lời khuyên cho người chơi khi leo rank
Lời khuyên cho người chơi khi leo rank

Đôi khi, lúc đầu có thể chiến thuật bạn sử dụng vô cùng rõ ràng và thích hợp ở thời điểm đó nhưng do vài yếu tố khiến bạn không thể chơi được chiến thuật như lúc đầu. Khi này, nếu như muốn thay đổi chiến thuật của trận đấu thì phải thực hiện thay đổi lúc còn sớm chứ không được để đến giữa trận mới đổi.

Không được có tâm lý khinh địch và không sợ đối thủ

Dù cho bạn đang ở bất cứ bật hạng nào và người đối thủ có như thế nào thì lời khuyên trong chiến thuật leo rank FO4 hay nhất đó là không được phép kinh địch. Việc đối thủ của minh đang ở một vị trí hạng cao hơn thì lúc này bạn chỉ cần có đủ chiến thuật chơi tốt thì vẫn có thể dành chiến thắng. Do đó, không được đánh giá thấp cả đối thủ và chính bản thân mình. 

Không được chơi thoải mái lúc sắp thắng

Dù người chơi có đang dẫn trước số bàn thắng từ khoảng 2 đến 3 trái thì cũng không nên có lối chơi quá thoải mái và câu giờ. Bởi đối thủ hoàn toàn có thể đuổi kịp được bạn tỷ số và thứ hạng một cách rất nhanh chóng. 

Tránh chơi game FO4 thoải mái khi đã sắp thắng
Tránh chơi game FO4 thoải mái khi đã sắp thắng

Đối thủ rất dễ có thể ghi được lại bàn thắng đuổi kịp bạn trong khoảng thời gian cuối. Vì thế, chiến thuật leo rank FO4 này mục đích giúp nhắc mọi người khi chơi phải luôn chơi trong trạng thái hết mình và cảnh giác phía đối thủ mọi lúc.

Kết luận

Hy vọng với các thông tin của VnEsports chia sẻ có thể giúp anh em áp dụng các chiến thuật leo rank FO4 một cách hiệu quả nhất. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải trau dồi thật nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cộng với tâm lý tốt. Vì thế, bạn phải rèn luyện cho mình thêm nhiều chiến thuật chơi hay và phù hợp nhất nhé.

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.