So sánh PUBG và Free Fire game nào hay hơn? Giái đáp chi tiết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

PUBG và Free Fire game nào hay hơn có lẽ là thắc mắc của không ít người chơi khi có ý định tham gia vào một trong hai con game này? Có thể thấy rằng PUBG và Free Fire đều là tựa game bắn súng sinh tồn chính về thế mà hiểu câu hỏi so sánh PUBG và Free Fire đã được đặt ra. Vậy PUBG và Free Fire ai ra trước, nên chơi PUBG hay Free Fire? Hãy cùng VnEsports tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về game PUBG và Free Fire

PUBG và Free Fire đều là hai trò chơi Battle Royale rất phổ biến trên nền tảng di động và máy tính. Tuy cùng thuộc thể loại Battle Royale, nhưng cả hai tựa game này có một số điểm khác nhau về cách chơi, đồ họa và tính năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về game PUBG và Free Fire để biết Free Fire và PUBG game nào ra trước PUBG và Free Fire game nào hay hơn

Tổng quan về game PUBG và Free Fire
Tổng quan về game PUBG và Free Fire

PUBG là một trò chơi do công ty KRAFTON Corporation phát triển và phát hành. Người chơi sẽ tham gia vào trận đấu sinh tử trên một hòn đảo rộng lớn, nơi 100 người chơi cùng nhau chiến đấu để trở thành người sống sót duy nhất. PUBG được phát hành đầy đủ vào tháng 12 năm 2017. 

Trò chơi này tập trung vào yếu tố chiến thuật, thực hiện nhiệm vụ, tìm kiếm vũ khí, phương tiện và phòng thủ. PUBG có hai chế độ chơi chính là Battle Royale và Arena, với khả năng tương tác đa người chơi thông qua trò chuyện thoại và trò chuyện văn bản.

Free Fire, do Garena Corporation phát triển và phát hành, cũng là một trò chơi Battle Royale. Vậy PUBG và Free Fire game nào hay hơn? Tương tự như PUBG, người chơi Free Fire cũng tham gia vào một trận đấu sinh tử với 49 người chơi khác trên một đảo hẹp. Trò chơi cũng chính thức được ra mắt vào tháng 12 năm 2017

Tuy nhiên ở Free Fire có thời gian chơi ngắn hơn, chỉ khoảng 10 phút, và tập trung vào tốc độ và hành động nhanh hơn. Ngoài chế độ Battle Royale, Free Fire còn có nhiều chế độ chơi khác như Clash Squad và Zombie Invasion.

Mặc dù có nhiều điểm khác nhau nhưng cả PUBG và Free Fire đều có cộng đồng game lớn và đang tiếp tục phát triển để hoàn thiện hơn. Có thể thấy để biết câu trả lời cho câu hỏi PUBG và Free Fire ai ra trước rồi phải không thì sẽ rất khó? Vậy hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu PUBG hay Free Fire nhiều người chơi hơn nhé. 

So sánh PUBG và Free Fire game nào hay hơn? 

PUBG và Free Fire là hai trong số những trò chơi phổ biến nhất trên thị trường toàn cầu. Có hàng triệu lượt tải và chơi game mỗi ngày. Có một lượng lớn game thủ trên thế giới thích chơi PUBG. Vậy hãy cùng chúng tôi so sánh xem PUBG và Free Fire ai nhái ai và  PUBG và Free Fire game nào hay hơn qua mục dưới đây. 

So sánh PUBG và Free Fire game nào hay hơn
So sánh PUBG và Free Fire game nào hay hơn?

Về thị trường cạnh tranh

Cả PUBG và Free Fire đều hoạt động trong thị trường game bắn súng sinh tồn trên điện thoại di động. Tuy nhiên, mỗi tựa game có những đặc điểm và chiến lược cạnh tranh riêng. Dưới đây là yếu tố đánh giá PUBG và Free Fire game nào hay hơn và một số điểm để so sánh thị trường cạnh tranh hai game. 

PUBG: PUBG Mobile có một lượng người chơi toàn cầu rất đông đảo và thu hút sự quan tâm của người chơi trên cả PC/console và điện thoại di động. Trò chơi này phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á.

Free Fire: Free Fire cũng có một cộng đồng người chơi lớn, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ. Trò chơi này đã đạt được thành công đáng kể trong các thị trường nổi tiếng như Brazil, Ấn Độ và Indonesia.

Tuy nhiên, bạn có biết PUBG Mobile không thể chơi và phát triển ở Ấn Độ? Với việc trò chơi không đến tay game thủ ở Ấn Độ là một vấn đề lớn đối nhà phát hành PUBG. Nhưng Garena Free Fire lại vẫn có thể chơi miễn phí tại quốc gia này. Đó cũng là một trong những yếu tố để đánh giá PUBG và Free Fire game nào hay hơn. 

Thị trường cạnh tranh của PUBG và Free Fire
Thị trường cạnh tranh của PUBG và Free Fire

Đối với khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ cũng là một trong những yếu tố để các game thủ đánh giá game PUBG và Free Fire game nào hay hơn. Được biết, cả hai trò chơi đều yêu cầu khoảng 2GB RAM trong hệ thống. Đối với dung lượng lưu trữ, PUBG yêu cầu khoảng 610MB đối với game Esports Mobile. Trong khi Garena Free Fire yêu cầu khoảng 680MB dung lượng cần thiết. Vì vậy, về yêu cầu hệ thống, PUBG có lợi thế hơn một chút.

Đồ họa trong game và nhân vật

PUBG và Garena Free Fire đều có các nhân vật đều mang phong cách hoạt hình. Mặc dù đồ họa của PUBG Mobile tốt hơn nhưng điều đó không có nghĩa là đồ họa của Free Fire không chơi được. Vậy PUBG và Free Fire game nào hay hơn, game nào có đồ họa và nhân vật xịn hơn ? 

Đồ họa trong game và nhân vật
Đồ họa trong game và nhân vật

Đồ họa trong game:

  • PUBG: PUBG có đồ họa chất lượng cao và được thiết kế chi tiết. Cảnh quan, môi trường và các chi tiết khác trên đảo đều được mô phỏng rất chân thực, tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho người chơi. Cùng với đó, PUBG còn hỗ trợ các hiệu ứng hình ảnh như ánh sáng, bóng đổ và hiệu ứng âm thanh để làm tăng thêm không gian và sự chân thực. 
  • Free Fire: Đồ họa trong Free Fire không đạt tới mức cao như trong PUBG. Tuy nhiên, nó vẫn có đồ họa tốt và hợp lý với yêu cầu của một trò chơi di động. Cảnh quan và môi trường không được mô phỏng chi tiết như trong PUBG, nhưng vẫn đủ để mang lại trải nghiệm trực quan cho người chơi. Chính vì thế câu hỏi PUBG và Free Fire game nào hay hơn sẽ phụ thuốc rất nhiều vào yếu tố này. 

Về nhân vật trong game: 

  • PUBG: Trong PUBG, nhân vật có nhiều tùy chọn tùy chỉnh về ngoại hình và trang phục. Có sự đa dạng về loại trang phục và phụ kiện, giúp người chơi tạo nên phong cách riêng cho nhân vật của mình. Nhân vật trong PUBG cũng được thiết kế chi tiết và có động tác linh hoạt.
  • Free Fire: Free Fire cũng cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn tùy chỉnh nhân vật. Tuy nhiên, số lượng trang phục và phụ kiện có thể hạn chế hơn so với PUBG. Nhân vật trong Free Fire có thiết kế đơn giản hơn và không có động tác linh hoạt như trong PUBG.

Để đánh giá PUBG và Free Fire game nào hay hơn qua đồ họa trong game và nhân vật nhìn chung PUBG có đồ họa chất lượng cao và nhân vật được thiết kế chi tiết hơn so với Free Fire. Tuy nhiên, Free Fire cũng mang đến trải nghiệm đáng chơi với đồ họa tốt và nhân vật tùy chỉnh. Sự lựa chọn giữa hai tựa game này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và yêu cầu của người chơi.

Phương tiện di chuyển

PUBG và Free Fire game nào hay hơn là một trong những thắc mắc của hầu hết các game thủ. Cả Free Fire và PUBG đều có nhiều loại phương tiện có thể được sử dụng để di chuyển khắp bản đồ. Tuy nhiên, PUBG có lợi thế về mặt này. Vì game PUBG cho phép di chuyển trên mặt nước bằng thuyền và có nhiều lựa chọn phương tiện. Không giống như Free Fire, có các lựa chọn thay thế hạn chế và chỉ cho phép mua ô tô hoặc xe máy. 

Phương tiện di chuyển trong PUBG và Free Fire
Phương tiện di chuyển trong PUBG và Free Fire

Xe cộ trong PUBG xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên bản đồ. Khi chiến game sẽ thấy dung lượng nhiên liệu từ 40-100%. Điều này có thể đánh giá rằng PUBG và Free Fire game nào hay hơn rồi đúng không. 

Mức độ phổ biến của game PUBG và Free Fire

Vậy theo các bạn Free Fire và PUBG game nào nhiều người chơi hơn? Theo Esports Charts, mức độ phổ biến của hai trò chơi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. PUBG vừa được công nhận là trò chơi Battle Royale phổ biến nhất năm 2020. Theo báo cáo của họ, PUBG là trò chơi được xem nhiều nhất với thời gian xem là 134,5 triệu giờ.

Theo sau là Free Fire ở vị trí thứ hai. Cũng theo báo cáo đó, Free Fire đạt tổng thời gian xem là 132,2 triệu giờ. Vậy câu trả lời PUBG và Free Fire game nào hay hơn là gì? PUBG thực sự là một trong những game hàng đầu trên Play Store với tổng số lượt tải xuống hơn 100 triệu. Tuy nhiên, Free Fire vượt trội hơn nhiều ở vị trí đầu tiên với tổng số lượt tải xuống vượt quá 500 triệu.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, VnEsports tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi PUBG và Free Fire game nào hay hơn của riêng mình rồi phải không. Dù như thế nào vẫn không thể phủ nhận rằng cả hai tựa game này đều là những tựa game hay và có số lượng người chơi lớn. Do đó, để nói game nào hay hơn game nào thì còn tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.