Thống kê chi tiết các rank trong Liên Quân cập nhật mùa mới nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Các rank trong Liên Quân cập nhật mới nhất với nhiều thay đổi đáng chú ý. Trong thế giới game online, Liên Quân Mobile là tựa game được yêu thích nhất tại Việt Nam. Trò chơi này luôn cập nhật và cải tiến để mang đến những trải nghiệm mới nhất cho game thủ. Hãy cùng tìm hiểu về rank Liên Quân là gì, quy luật xếp hạng năm 2023 trong bài viết này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về hệ thống rank Liên Quân

Hệ thống các rank trong Liên Quân là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá kỹ năng và trình độ của người chơi. Nếu bạn là một fan của Liên Quân, hãy tìm hiểu về hệ thống rank để có thể đạt được thành tích cao trong trò chơi này. Cụ thể như sau:

Rank Liên Quân là gì?

Rank là gì trong Liên Quân, "rank" là cách để biết thứ bậc của người chơi. Rank không cố định và có thể thay đổi sau mỗi trận đấu hạng. Nếu bạn giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được 1 sao. 

Các rank trong Liên Quân là gì?
Các rank trong Liên Quân là gì?

Khi bạn có đủ 5 sao, bạn sẽ được thăng cấp lên rank cao hơn. Ngoài ra, anh em cũng có thể tăng các rank trong Liên Quân bằng cách đạt full điểm tinh túy. Nếu bạn thua, bạn sẽ bị trừ sao và điều này ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong bảng xếp hạng.

Những thuật ngữ liên quan đến rank Liên Quân

Rank trong game Esports là khái niệm chỉ thứ hạng của người chơi trong trò chơi đó. Có những thuật ngữ trong bảng rank Liên Quân liên quan như Leo Rank, Buff Rank và Kéo Rank. Cụ thể ý nghĩa các thuật ngữ như sau:

 • Leo Rank là cách người chơi sử dụng nhiều phương pháp để tăng thứ hạng của mình. Để tăng mức rank Liên Quân có thể tự mình thực hiện hoặc lập nhóm với nhiều người. 
 • Buff Rank hay còn gọi là Buff Bẩn là hành vi leo các rank trong Liên Quân bằng cách sử dụng nhiều tài khoản để đánh lừa hệ thống. Nó thường được thực hiện bằng cách ghép nhiều tài khoản lại và đánh bại các đối thủ để tăng rank. 
 • Kéo Rank là hành động của người chơi có rank cao giúp đỡ người chơi có rank thấp hơn để cùng chiến đấu và tăng rank. Tuy nhiên, việc kéo xếp hạng rank Liên Quân có thể ảnh hưởng đến trận đấu và không được khuyến khích.

Tổng hợp các rank trong Liên Quân cập nhật mới nhất

Tổng hợp các rank trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Tổng hợp các rank trong Liên Quân cập nhật mới nhất

Hiện nay, trong trò chơi Liên Quân có tổng cộng 9 cấp độ rank. Cụ thể các rank trong Liên Quân từ thấp đến cao bao gồm: Đồng đoàn, Bạc đoàn, Vàng đoàn, Bạch kim, Kim Cương, Tinh anh, Cao thủ, Chiến tướng và Thách đấu. Các cấp bậc để phân định trình độ của người chơi như sau:

 • Hạng Đồng là rank thấp nhất trong Liên Quân, dành cho những người mới bắt đầu chơi. 
 • Hạng Bạc là cấp cao hơn, dành cho những người đã có kinh nghiệm. 
 • Đạt được Hạng Vàng có nghĩa là bạn đã chơi rất tốt. 
 • Nếu bạn đạt Hạng Bạch Kim, bạn sẽ được coi là người chơi giỏi nhất vì đã nắm được toàn bộ chiêu thức và có lối chơi khó ai sánh bằng. 
 • Hạng Kim Cương: được biết đến là các rank trong Liên Quân - mục tiêu mơ ước của nhiều game thủ. 
 • Hạng Cao thủ là cấp bậc cực kỳ khó đạt được và chỉ dành cho những người có trình độ, khả năng chơi game xuất sắc.
 • Hạng Chiến tướng là mức rank mới được thêm vào kể từ mùa 20. Người trên đạt Cao Thủ từ 51 sao trở lên sẽ lên hạng Chiến tướng.
 • Hạng Thách Đấu là cấp bậc rank cao nhất trong Liên Quân. Không có mốc sao cố định để đạt được mức rank Liên Quân cao nhất này. Mỗi ngày vào lúc 05h00, top 50 chiến tướng dẫn đầu sẽ được vinh danh với rank Thách đấu.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng thách đấu thực chất không phải là một trong các rank trong Liên Quân để leo hàng ngày. Thay vào đó, nó thường được sử dụng để vinh danh top 50 chiến tướng thuộc nhóm có số sao cao nhất vào cuối mùa chơi.

Quy luật xếp hạng các rank trong Liên Quân

Quy luật xếp hạng hệ thống rank Liên Quân
Các rank trong Liên Quân là gì?

Việc phân chia các rank trong game Liên Quân Mobile tương tự như trong Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính. Để biết được rank của mình, người chơi cần xem các bậc rank khác nhau như sau:

 • Ở bậc Đồng và bậc Bạc có 3 đoàn từ III đến I.

 • Ở bậc Vàng các rank trong Liên Quân gồm 4 cấp từ IV đến I.

 • Các rank cao hơn như Bạch Kim, Kim Cương và Tinh Anh gồm 5 cấp từ V đến I.

 • Từ rank Cao Thủ trở đi, người chơi sẽ được xếp hạng dựa trên số sao tích lũy được. Thứ tự rank Liên Quân hệ thống sẽ tự động giảm 1 sao nếu người chơi không chơi trận xếp hạng nào trong vòng 7 ngày.

Bảng rank Liên Quân từ thấp đến cao

​Thứ tự rank Liên Quân tăng dần được thể hiện cụ thể trong danh sách các rank Liên Quân dưới đây:

Mức rank Liên Quân Cấp bậc
Đồng đoàn (Bronze)

Đồng III

Đồng II

Đồng I

Bạc đoàn
(Silver)

Bạc III

Bạc II

Bạc I

Vàng đoàn
(Gold)

Vàng IV

Vàng III

Vàng II

Vàng I

Bạch kim
(Platium)

Bạch kim V

Bạch kim IV

Bạch kim III

Bạch kim II

Bạch kim I

Kim cương
(Diamond)

Kim cương V

Kim cương IV

Kim cương III

Kim cương II

Kim cương I

Tinh anh
(Veteran)

Tinh anh V

Tinh anh IV

Tinh anh III

Tinh anh II

Tinh anh I

Cao thủ
(Master)
Tính số sao
Chiến tướng
(Conqueror)
Tính số sao
Thách đấu
(Grand Conqueror)
Tính số sao

Các lưu ý khi tăng, hạ các bậc rank Liên Quân

Để tăng cấp bậc các rank trong Liên Quân, bạn có thể tham gia các trận đấu 5vs5 ở chế độ xếp hạng. Chiến thắng trong các trận đấu này sẽ giúp bạn nhận được sao. Khi  tích lũy đủ số sao sẽ giúp bạn lên cấp bậc kế tiếp. Tuy nhiên, nếu thất bại, số sao của bạn sẽ bị khấu trừ cho đến khi hết sao.

Các lưu ý khi tăng, hạ các bậc rank Liên Quân
Các lưu ý khi tăng, hạ các bậc rank Liên Quân  

Nếu bạn ở cấp bậc Cao Thủ và thua hết sao, bạn sẽ bị hạ xuống cấp bậc Kim Cương. Trong Liên Quân, bạn cũng không thể mời những người chơi có chênh lệch các rank trong Liên Quân quá lớn so với mình (chênh lệch không quá 2 rank).

Mỗi mùa giải mới sẽ có bảng reset các rank Liên Quân. Ví dụ, trước đây, hạng cao nhất là Cao Thủ 51+ sao, nhưng trong mùa giải mới nhất hạng cao nhất là Tinh Anh 2. Rank Liên Quân từ thấp đến cao sẽ được thay đổi từng mùa, người chơi cần nắm bắt thông tin mỗi ngày.   

Lời kết

Trên đây là thông tin về các rank trong Liên Quân Mobile được cập nhật mới nhất vào năm 2023. Như vậy, để đạt được rank cao, bạn cần tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng và đội hình của mình. VnEsports hy vọng với những thông tin này sẽ giúp game thủ có cái nhìn tổng quan về hệ thống rank trong Liên Quân và đạt được thành tích tốt ở trò chơi này.

 

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Cách chỉnh cài đặt Liên Quân dễ leo rank cho người mới chơi

Thông tin về thời gian reset rank Liên Quân mùa 27 chính xác nhất

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.